Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Doanh nghiệp góp hơn 100 tỉ đồng lo cho người nghèo

22/11/2018 10:17 GMT+7

TTO- Hàng trăm doanh nghiệp của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng chung tay, góp phần lợi nhuận của mình để lo cho người nghèo trên địa bàn. Số tiền các DN cam kết thực hiện trách nhiệm cộng đồng của mình lên gần 60 tỉ đồng.

Doanh nghiệp góp hơn 100 tỉ đồng lo cho người nghèo - Ảnh 1.

Người nghèo vui mừng nhận quà tết của Công ty cổ phần cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu vào Tết Mậu Tuất 2018- Ảnh: V.T.H.

Sáng 22-11, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hội nghị biểu dương và vận động các doanh nghiệp (DN) cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội giai đoạn 2019-2020.

Ông Nguyễn Văn Trình, chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đến trưa 22-11, đã có hơn 60 DN cam kết chung tay, góp sức lo cho cuộc sống của người nghèo, an sinh xã hội của những người dân vùng sâu, vùng xa trong hai năm 2019-2020 với số tiền hơn 100 tỉ đồng. Ông Trình cho biết thêm một phần của số tiền này sẽ dùng để đưa nước sạch về cho những hộ dân sống ở xa khu tập trung dân cư, chưa có nước sạch để ăn uống, sinh hoạt.

Doanh nghiệp góp hơn 100 tỉ đồng lo cho người nghèo - Ảnh 2.

Một doanh nghiệp tặng gạo cho người nghèo tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu- Ảnh: V.T.H.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, đánh giá cao trách nhiệm với xã hội, cộng đồng của cộng đồng DN với người nghèo trên địa bàn. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng, tình cảm, sự sẻ chia của DN với người khó khăn. Từ những đóng góp, chia sẻ của DN, người nghèo có thêm "đòn bẫy" để vượt vượt khó, thoát nghèo. 

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Pháp- chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đức Long Gia Lai - cam kết sẽ chuyển cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 1 tỉ đồng để lo tết 2019 cho người nghèo và sẽ chuyển trong tháng 12-2018. Ông Bùi Pháp mong muốn số tiền của DN sẽ giúp người dân nghèo có cái tết ấm áp, lan tỏa tính nhân văn, đùm bọc, tương thân, tương ái.

"Trong những năm qua, hàng trăm hecta đất của người dân đã phải nhường lại cho DN để phát triển kinh tế, sản xuất, cuộc sống của một bộ phận người dân bị xáo trộn. Đó chính là người dân giao trách nhiệm cho DN và tỉnh dẫn dắt, kiến tạo sự phát triển", ông Lĩnh nhấn mạnh.

Được biết, tại Bà Rịa - Vũng Tàu có hơn 9.000 DN, trong đó có hơn 300 DN nòng cốt, tiêu biểu. Từ 2014-2018, các DN trên địa bàn tỉnh này đã góp được gần 70 tỉ đồng để lo cho an sinh - xã hội người nghèo.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận