Tag: vượt khó

Những ngả đường du học trở về - Kỳ 3: Bí kíp vượt khó và tỏa sáng

Hà Duy - nhà sáng lập Quỹ hỗ trợ Start-up Việt, hiện làm việc tại Canada, từng kết nối nhiều bạn trẻ trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tham gia các dự án cộng đồng - đúc kết: "Nếu du học 4-5 năm thì quay về, bạn cũng cần 4-5 năm để thích nghi".

Báo Tuổi Trẻ trao học bổng học sinh vượt khó học giỏi Bình Định

Sáng 11-11, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Công ty CP Phân bón Bình Điền và Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức lễ trao học bổng 'Vì tương lai Việt Nam' cho 40 học sinh vượt khó học giỏi tỉnh Bình Định.

Chật vật vượt khó thời thất nghiệp

Giảm giờ làm, không tăng ca, làm cách ngày và đỉnh điểm là chấm dứt hợp đồng vì không còn đơn hàng, nhiều gia đình trẻ lao đao trong cơn bão thất nghiệp quét qua, chưng hửng mà chưa biết phải làm sao.

Phát động chuyển đổi số ở Nghệ An, tặng 200 xe đạp và học bổng cho học trò nghèo

Những chiếc xe đạp mới do bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ được trao tận tay học trò nghèo vượt khó ở Nghệ An sẽ giúp đường tới trường của các em thêm ngắn lại.

Việc gì khó, có ba lo!

Việc của con chỉ cần tập trung học hành cho thật tốt, còn lại cứ để đó cho ba!

'Bố mẹ đều không còn, mình không thể gục ngã'

TTO - Trong căn phòng trọ lụp xụp ở gần trường, Nga vẫn mang theo hình ảnh mẹ, đó như là động lực để mình thêm cứng cỏi trước bão dông cuộc đời.

Vượt lên nghịch cảnh, sống trọn với đam mê

Sau khi nhận hỗ trợ từ Chương trình Sinh kế cho thanh niên khuyết tật, đặc biệt khó khăn, chàng trai trẻ ấy đã mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công việc, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng.

Sống nghị lực vươn lên như xương rồng giữa sa mạc

Ở những người trẻ ấy, khiếm khuyết của cơ thể hay khó khăn về kinh tế không làm vơi đi tinh thần lạc quan, ý chí vươn lên vượt khó để chạm tới tương lai tươi sáng.

Sinh kế cho thanh niên khuyết tật, khó khăn: Những bạn trẻ nghị lực, sống như những đóa hoa

Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, bản thân cũng không được khỏe mạnh như bạn bè cùng trang lứa nhưng những bạn trẻ ấy luôn lạc quan, yêu đời, không ngừng vươn lên…

Tôn vinh 50 tấm gương thanh niên khuyết tật tỏa sáng nghị lực Việt

TTO - Tối nay 29-9, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương 50 tấm gương thanh niên khuyết tật trong chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt.