06/03/2023 10:36 GMT+7

Doanh nghiệp đau đầu vì nhân viên làm lộ dữ liệu

Rò rỉ dữ liệu do tấn công mạng hoặc do nhân viên là những vấn đề bảo mật gây quan ngại nhất đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các tập đoàn trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Doanh nghiệp đau đầu vì nhân viên làm lộ dữ liệu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nghiên cứu vừa công bố của Hãng bảo mật Kaspersky tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) cho thấy việc mất hoặc lộ thông tin của công ty và khách hàng do vi phạm dữ liệu là một vấn đề đau đầu đối với các công ty.

Cụ thể, 59% số người được hỏi từ các tổ chức thuộc mọi quy mô coi đây là vấn đề nhiều thách thức nhất liên quan đến bảo mật công nghệ thông tin.

Trong số các mối quan tâm phổ biến khác, chi phí bảo mật môi trường công nghệ và các vấn đề liên quan đến việc áp dụng cơ sở hạ tầng đám mây chiếm tỉ lệ lần lượt là 50% và 44%.

Rò rỉ dữ liệu do nhân viên là "đau đầu" nhất

Đặc biệt, rò rỉ dữ liệu từ các hệ thống nội bộ do các cuộc tấn công mạng (29%) và do nhân viên (25%) được xem là những thách thức bảo mật đáng lo ngại nhất.

Đa số những người ra quyết định cũng lo ngại về các sự cố ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin do bên thứ ba (28%) cũng như việc quản lý bảo mật trên các nền tảng điện toán khác nhau (25%).

Chris Connell, giám đốc điều hành Kaspersky APAC, cho rằng: “Trên toàn cầu, việc xác định các lỗ hổng trong hệ thống công nghệ thông tin nội bộ là một trong ba mối quan tâm hàng đầu của những người ra quyết định”.

Riêng tại khu vực APAC, nghiên cứu của Kaspersky còn cho thấy: “Các sự cố do bên thứ ba gây ra thực sự là vấn đề đáng lo ngại thứ hai đối với các giám đốc điều hành địa phương”.

Để giảm thiểu rủi ro của các cuộc tấn công và vi phạm dữ liệu, Kaspersky khuyến nghị doanh nghiệp nên sử dụng biện pháp bảo vệ điểm cuối hiệu quả với khả năng phát hiện và ứng phó với mối đe dọa.

Đặc biệt, việc đào tạo cách phòng tránh các mối đe dọa bảo mật phổ biến là điều vô cùng cần thiết để các doanh nghiệp giảm thiểu khả năng xảy ra sự cố do nhân viên gây ra.

Đọc báo cùng bạn 19-2: Tiết lộ dữ liệu cá nhân trái phép, đề xuất phạt nặng để răn đeĐọc báo cùng bạn 19-2: Tiết lộ dữ liệu cá nhân trái phép, đề xuất phạt nặng để răn đe

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII họp phiên đầu tiên; Hơn 1.000 tỉ đồng chăm lo Tết Tân Sửu tại TP.HCM; Thuê tàu đi câu ngoài biển, 5 người tử vong và mất tích...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên