Tag: đô thị sáng tạo

Du lịch Đà Lạt 'hội tụ xanh' cùng du lịch quốc gia

Ông Tôn Thiện San, chủ tịch UBND TP Đà Lạt, khẳng định các chương trình phát triển du lịch trong năm 2023 "Kỷ niệm Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển" kết nối chặt chẽ với du lịch vùng trong chủ trương chung "Hội tụ xanh".

Quy hoạch thành phố Thủ Đức thành đô thị loại I thuộc TP.HCM

TTO - Thành phố Thủ Đức được quy hoạch là đô thị loại I trực thuộc TP.HCM, phát triển theo mô hình đô thị sáng tạo, tương tác cao.

Lớn lên cùng trách nhiệm với thành phố

TTO - Là những người trẻ được sinh ra trong hòa bình và lớn lên cùng sự chuyển mình của TP.HCM, họ đều có khát vọng đóng góp...

Thủ Đức - Khát vọng Phố Đông - Kỳ 5: Những kế hoạch phát triển bên kia sông Sài Gòn

TTO - Việc tổ chức 'thành phố trong thành phố', sáp nhập ba quận để TP Thủ Đức trở thành đô thị sáng tạo, làm một mũi nhọn phát triển mới của TP.HCM, vốn chưa có tiền lệ tại VN nhưng vừa đề xuất đã được sự ủng hộ hồ hởi của cả lãnh đạo và người dân.

Muốn có đô thị sáng tạo, trước hết phải an cư

TTO - "Muốn TP phát triển, muốn có đô thị sáng tạo, người dân, thầy cô, sinh viên… phải an cư rồi sau đó mới lập nghiệp, đóng góp cho sự phát triển của TP" - PGS.TS Vũ Hải Quân, phó giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, chia sẻ.

Hiểu thế nào cho đúng về khu đô thị sáng tạo - thành phố Thủ Đức

TTO - Đô thị sáng tạo là một ý tưởng tổ chức đô thị mới xuất hiện trong những năm gần đây, trước tiên từ những thảo luận trong giới nghiên cứu chính sách tại Mỹ. Vậy hiểu thế nào cho đúng, nhất là với ý tưởng thành phố Thủ Đức?

‘Năm 2045, TP.HCM phải là trung tâm kinh tế tài chính khoa học công nghệ của châu Á'

TTO - Đó là mục tiêu phát triển TP.HCM mà Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề ra tại cuộc họp lần thứ 49 của Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa X nhiệm kỳ 2015-2020 sáng 24-9.

Có gì ở khu đô thị sáng tạo phía Đông TP.HCM?

TTO - ĐH Quốc gia TP.HCM được xác định là "trung tâm tri thức toàn cầu" trong khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM, góp phần thiết lập chuỗi giá trị gia tăng trên nền tảng công nghệ cao, hạ tầng kỹ thuật hiện đại chuẩn quốc tế.

Căn hộ Ricca: lựa chọn mới tại trung tâm ‘đô thị sáng tạo’

Trong nhiều dự án căn hộ được giới thiệu tại quận 9, căn hộ Ricca chính là lời giải vẹn toàn cho bài toán tài chính của gia đình trẻ mong muốn sở hữu căn nhà đầu tiên.

Đô thị sáng tạo sẽ trở thành bệ phóng phát triển kinh tế TP.HCM

TTO - TP.HCM vừa đề xuất dành 21.000 ha đất tại 3 quận Thủ Đức, quận 9, quận 2 để xây dựng khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông. TP kỳ vọng đô thị sáng tạo sẽ là trung tâm kết nối vùng, đóng vai trò bệ phóng phát triển kinh tế.