Tag: Đô thị hóa

Đường ngược chiều của Coteccons

Trong buổi gặp gỡ cổ đông cuối năm 2021, ông Bolat Duisenov - chủ tịch HĐQT Coteccons đã chia sẻ con đường của Coteccons là con đường của kẻ mộng mơ, nhưng không hão huyền với mong muốn xây dựng một công ty phi thường.

‘Triết lý’ 3C giúp kỳ nghỉ dưỡng trở nên thanh bình

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, và môi trường sống ngày càng ô nhiễm, xu hướng thiết kế cảnh quan tại khu đô thị nghỉ dưỡng sẽ tạo ra không gian sống xanh thoáng đãng, tăng cường sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho khách du lịch.

Hấp lực của thị trường bất động sản Tây Nam Hà Nội

Phía Tây Nam là một cực tăng trưởng của kinh tế thủ đô. Trong định hướng phát triển, theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050, khu vực Tây Nam sẽ trở thành trung tâm tài chính - kinh tế mới của Hà Nội.

Có nên tiếp tục dùng nước giếng khoan ở khu vực đô thị hóa?

TTO - Hàng chục năm qua, nhiều hộ gia đình ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 (TP.HCM) dùng nước giếng khoan phục vụ cho tất cả mục đích sinh hoạt từ tắm rửa đến ăn uống.

Vì sao phường Ghềnh Ráng ở Quy Nhơn gần đây ngập nặng?

TTO - Sáng 21-11, giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định giải thích nguyên nhân vì sao gần đây một số khu vực ở phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) thường xuyên hứng chịu các trận lụt nặng.

Loài ong mới kỳ lạ với khuôn mặt như 'mõm chó'

TTO - Một loài ong bản địa có khuôn mặt như "mõm chó" mới được phát hiện ở vùng đất bụi rậm Perth của Tây Úc. Ong "mõm chó" được xác định thông qua nghiên cứu do Đại học Curtin (Úc) dẫn đầu.

Đà Nẵng giám sát chặt việc hoàn thổ sau khai thác đất đá

Thường trực HĐND TP Đà Nẵng vừa có kết luận yêu cầu giám sát chặt chẽ việc hoàn thổ sau khi khai thác khoáng sản toàn địa bàn. Đồng thời chấn chỉnh hoạt động khai thác trái phép khoáng sản trên huyện Hòa Vang.

Chung tay gỡ khó cho môi trường của TP.HCM

Tốc độ đô thị hóa nhanh chóng tại TP.HCM đã và đang gây áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng của TP, trong đó có lĩnh vực môi trường.

Dự án căn hộ tiên phong kết hợp bệnh viện chăm sóc sức khỏe cho người già

Công nghệ số phát triển mạnh mẽ, kết hợp sự gia tăng của tầng lớp trung lưu khiến các ông lớn bất động sản đua nhau phát triển dự án “độc - lạ” để thu hút giới thành đạt.

Huy động 2.000 sinh viên mỹ thuật thiết kế làm đẹp Hà Nội

TTO - 2.000 sinh viên Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp trong năm học này thay vì thực hiện các bài tập khác nhau thì tất cả cùng tập trung vào chủ đề ‘Hà Nội sáng tạo’ để làm đẹp thủ đô đang gấp rút những việc làm xứng danh ‘Thành phố sáng tạo’.