09/04/2023 18:40 GMT+7

Dịp lễ 30-4: Khách đặt tour ca nô tham quan các đảo Phú Quốc chỉ 60% so với năm trước

Một số công ty cho thuê ca nô ở phường An Thới, TP Phú Quốc, Kiên Giang khá lo lắng khi khách du lịch đặt tour đi tham quan các đảo ngay dịp lễ 30-4 sắp tới ít, chỉ đạt khoảng 60%, giảm nhiều so với cùng kỳ.

Dịp lễ 30-4: Khách đặt tour ca nô tham quan các đảo Phú Quốc chỉ 60% so với năm trước - Ảnh 1.

Tour ca nô tham quan các đảo nam An Thới luôn được khách lựa chọn trải nghiệm khi đến Phú Quốc. Tuy nhiên, hiện một số chủ ca nô phường An Thới lo lắng khi khách chưa đặt tour đi nhiều vào dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp đến - Ảnh: CHÍ CÔNG

Chiều 9-4, ông Nguyễn Minh Tâm - giám đốc Công ty ca nô Tâm Đăng Khoa ở phường An Thới (TP Phú Quốc) - cho biết đầu tháng 4 hằng năm, khách du lịch trong nước đã liên hệ đặt tour ca nô của công ty để tham quan các hòn Mây Rút Trong, Gầm Ghì, Ốc Móng Tay, tắm biển, ăn hải sản, chụp ảnh và ngắm hoàng hôn trên biển.

Dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay được nghỉ nhiều ngày nhưng khách du lịch đặt tour tham quan các đảo nam An Thới chỉ đạt khoảng 60%, giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước.

Ông Tâm cho biết thêm hiện ở cảng An Thới có rất nhiều ca nô và công ty ông cũng đã chuẩn bị 12 chiếc ca nô để phục vụ khách du lịch đi tham quan các đảo. 

Do nhiều nguyên nhân, đặc biệt do giá vé máy bay nội địa đến Phú Quốc khá cao nên hiện khách chưa đặt tour đi chơi ở các đảo nhiều. Ông Tâm hy vọng khách sẽ đến Phú Quốc chơi đông vào những ngày cận lễ 30-4 này.

Dịp lễ 30-4: Khách đặt tour ca nô tham quan các đảo Phú Quốc chỉ 60% so với năm trước - Ảnh 2.

Khách du lịch ra tham quan các đảo đều thích chụp ảnh bên cảnh biển Phú Quốc - Ảnh: CHÍ CÔNG

Tương tự, anh Nguyễn Hà Triều - trưởng phòng Sea World Namaste Phú Quốc - cho hay thời gian gần đây, lượng khách đến Phú Quốc chưa được nhiều. Đơn vị anh Triều ước đón khoảng 200 - 300 khách/ngày (giảm hơn 50% so với trước đây). Khách đến đơn vị anh chủ yếu chụp ảnh và chơi kéo phao chuối, kéo dù bay...

Thông tin từ Sở Du lịch Kiên Giang cho biết tháng 3-2023, Kiên Giang ước đón 732.100 lượt khách đến tham quan. Khách quốc tế ước đón 54.466 lượt khách (giảm 19,5% so với tháng trước) và tổng thu du lịch chỉ đạt 1.568 tỉ đồng.

Để thu hút khách đến chơi, tới đây Kiên Giang sẽ tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá thu hút du lịch nội địa, quốc tế (tập trung vào dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp tới).

Sở cũng kiểm tra, giám sát chất lượng, giá các loại dịch vụ tại các cơ sở lưu trú, du lịch địa phương để khách đến vui chơi, an toàn, thoải mái.

Ông Huỳnh Quang Hưng - chủ tịch UBND TP Phú Quốc - thông tin tới đây các hãng hàng không cần tính toán hợp lý giá vé máy bay các nơi trong nước đến Phú Quốc. 

UBND TP Phú Quốc cũng khuyến khích các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch địa phương cần có chính sách miễn, giảm phù hợp, góp phần hút khách du lịch đến với Phú Quốc nhộn nhịp hơn trong dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp đến và cả ngay trong những ngày hè.

Rắn hổ mang chúa dài 4m, nặng 17kg hút khách ở Phú QuốcRắn hổ mang chúa dài 4m, nặng 17kg hút khách ở Phú Quốc

Rắn cạp nong, rắn lục đuôi đỏ, rắn hổ và đặc biệt là rắn hổ mang chúa nặng khoảng 17kg, dài 4m ở trại rắn Đồng Tâm 2 Phú Quốc hút nhiều du khách tới quan sát.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên