24/08/2022 15:27 GMT+7

'Đinh tặc' đã xuất hiện trên đường phố Đà Nẵng?

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Cơ quan chức năng Đà Nẵng đang vào cuộc tìm hiểu vụ việc những chiếc đinh gai rơi bất thường trên đường phố. Theo nhận định ban đầu, không loại trừ khả năng "đinh tặc" rải ra đường vì có những dấu hiệu bất thường.

Đinh tặc đã xuất hiện trên đường phố Đà Nẵng? - Ảnh 1.

Hình ảnh đinh gai rơi trên đường người dân cung cấp cho cơ quan chức năng - Ảnh do phường Nại Hiên Đông cung cấp

Chiều 24-8, ông Cao Đình Hải, chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng, cho biết lực lượng chức năng đang xác minh sự việc đinh nhọn rơi bất thường trên đường.

Theo ông Hải, vào sáng cùng ngày, phường nhận được thông tin từ người dân đi trên đường Khúc Thừa Dụ (phường Nại Hiên Đông) cho biết phát hiện rất nhiều đinh rải trên đường.

Điểm bất thường là đây không phải loại đinh thông thường hay sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày mà là loại đinh được hàn dính theo kiểu khối gai.

"Có những dấu hiệu bất thường cho thấy đây là hành vi cố ý vì thông thường không ai sử dụng kiểu đinh như thế này cả. Ngoài ra, thông tin ban đầu anh em nắm được là một camera gần đoạn đường này không ghi rõ hình ảnh trong thời gian rạng sáng nay. Đây khó có thể là điều trùng hợp ngẫu nhiên", ông Hải nói.

Ông T., một người dân sống trên đường Dương Lâm (phường Nại Hiên Đông), cho biết sáng nay khi đi thể dục trên đường Khúc Thừa Dụ thì ông suýt nữa đạp phải loại đinh này.

Theo ông T., ngay khi phát hiện đinh, ông đã nhận định có dấu hiệu không bình thường nên gọi điện báo cho cơ quan chức năng. 

"Nhiều đinh nằm ngang trên đường, không phải nằm dọc theo kiểu ai đó lái xe vô tình làm rơi. Với lại đinh gai này được vát nhọn và được hàn lại với nhau như những khối gai lởm chởm. Xe hay người đâm phải cũng rất nguy hiểm", ông T. nhận định.

Theo ông T., nhiều người dân trong khu vực cũng tỏ ra bất ngờ vì đây là lần đầu tiên thấy loại đinh gai này xuất hiện tại Đà Nẵng. 

'Đinh tặc' xuất hiện trở lại trên quốc lộ 1 ở huyện Bình Chánh, TP.HCM

TTO - Ngày 7-12, nhiều miếng đinh hình thoi sắc nhọn có kích thước lớn hơn trước cùng vật nhọn từ dây thắng xe máy (đã cắt ngắn) được người dân thu gom trên quốc lộ 1 (đoạn qua huyện Bình Chánh, TP.HCM).

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên