14/05/2022 11:25 GMT+7

Sau ‘cống tặc’, khu vực cầu Thủ Thiêm 2 lại xuất hiện ‘đinh tặc’

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Nhiều người dân đi đạp xe, tập thể dục buổi sáng tại các đường quanh khu vực cầu Thủ Thiêm 2 phản ảnh nhặt được rất nhiều đinh vít trên đường, nhiều người chạy xe bị thủng bánh phải dắt bộ.

Sau ‘cống tặc’, khu vực cầu Thủ Thiêm 2 lại xuất hiện ‘đinh tặc’ - Ảnh 1.

Đinh vít người dân nhặt được tại khu vực đường dẫn lên cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh: HẠ PHAN

"Ban đầu chúng tôi nghĩ do công nhân các công trình gần đó vô tình làm rơi. Tuy nhiên nhiều ngày liền đi tập thể dục, đạp xe chúng tôi đều phát hiện đinh vít nằm trên đường. Đây là loại đinh mới theo tôi dùng để gắn trần thạch cao" - anh Minh, một người dân phát hiện đinh, cho biết.

Cũng theo anh Minh, khu vực xuất hiện đinh là các tuyến đường trong khu Sala, đường dẫn từ Nguyễn Cơ Thạch qua đường lên cầu Thủ Thiêm 2. Đinh được nhóm anh phát hiện nằm thành từng cụm trên đường.

Chỉ trong vài ngày gần đây, nhóm anh Minh đã nhặt được hơn 100 đinh vít màu đen, dài khoảng 3cm nằm rải rác tại các tuyến đường dẫn lên cầu Thủ Thiêm 2. Nhiều nhóm đạp xe khác cũng nhặt được đinh nhưng chưa thống kê được số lượng. Anh Minh cho biết hầu như sáng nào cũng gặp người bị thủng xe phải dắt bộ.

"Rất nguy hiểm, chỉ cần chạy nhanh chút bánh xe bị dính đinh là có tai nạn ngay. Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giải quyết vấn đề này", anh Minh nói.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Kiên - chủ tịch UBND phường Thủ Thiêm - cho biết sẽ tiếp nhận phản ánh và cho kiểm tra, xử lý.

Sau ‘cống tặc’, khu vực cầu Thủ Thiêm 2 lại xuất hiện ‘đinh tặc’ - Ảnh 2.

Mỗi ngày người dân đi tập thể dục đều nhặt được đinh vít trên đường - Ảnh: HẠ PHAN

Sau ‘cống tặc’, khu vực cầu Thủ Thiêm 2 lại xuất hiện ‘đinh tặc’ - Ảnh 3.

Một chiếc đinh vít găm vào lốp xe người đi đường - Ảnh: HẠ PHAN


Người dân mong xử rốt ráo vụ ăn cắp nắp cống trên cầu Thủ Thiêm 2 Người dân mong xử rốt ráo vụ ăn cắp nắp cống trên cầu Thủ Thiêm 2

TTO - Hàng trăm phản hồi của bạn đọc gửi về báo Tuổi Trẻ hết sức bất bình về chuyện kẻ cắp đã gỡ mất 44/108 nắp chắn rác thoát nước trên cầu Thủ Thiêm 2. Bạn đọc mong chính quyền địa phương quyết liệt xử lý đến nơi vụ việc này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên