Tag: điều

Doanh nghiệp Việt được hoàn tiền trong vụ bị lừa khi xuất 5 container nông sản sang UAE

Sau gần 3 tháng tích cực làm việc, Ngân hàng Ajman Bank (UAE) đã hoàn trả tiền cho các doanh nghiệp bị lừa đảo khi xuất khẩu 5 container hồ tiêu, điều, quế qua thị trường này.

Đến lượt doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu, quế... sang Dubai lo bị lừa đảo

Từ tháng 6-2023, một số doanh nghiệp Việt Nam khi ký hợp đồng xuất khẩu nông sản như hồ tiêu, quế, điều… sang Dubai đã gặp khó khăn về thanh toán, có dấu hiệu bị người mua và ngân hàng cấu kết lừa đảo.

Ngành điều kêu cứu vì điều nhân nhập từ châu Phi

Ngành điều Việt Nam có giá trị xuất khẩu khoảng 3,5 - 3,8 tỉ USD/năm, dẫn đầu toàn cầu về sản xuất, xuất khẩu trong nhiều năm nhưng vị trí này đang bị lung lay vì điều nhân nhập khẩu từ châu Phi tăng mạnh.

Lễ hội diều Huế 2022: Diều rồng, diều bướm, diều sáo tung bay

TTO - Trong hoạt động của Lễ hội diều Huế 2022, các nghệ nhân làm diều đã “bắt tay chỉ việc”, hướng dẫn các bạn nhỏ tự làm một con diều giấy rồi hướng dẫn cách thả diều.

Xuất khẩu điều sang Ý nguy cơ bị lừa đảo: Lấy lại không dễ, tốn nhiều chi phí

TTO - Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) cập nhật mới nhất tình hình 74 container điều xuất khẩu sang Ý có nguy cơ lừa đảo. Doanh nghiệp đối mặt nhiều khó khăn khi hãng tàu đòi thu phí ở mức cao, và việc xử lý lô hàng (được lấy lại) sẽ không dễ.

Cả trăm container điều Việt Nam xuất vào Ý có nguy cơ bị lừa đảo

TTO - Ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ và Ý thông báo gặp rắc rối với bộ chứng từ và không có bản chứng từ gốc... khiến nhiều doanh nghiệp Việt lo lắng vì nguy cơ bị lừa đảo mất gần 100 container điều nhân trị giá hàng trăm triệu USD khi xuất vào Ý.

Hiệp hội Công nghiệp thực phẩm Mỹ đề nghị Việt Nam ưu tiên vắc xin ngừa COVID-19 cho ngành điều

TTO - Hiệp hội Công nghiệp thực phẩm Mỹ đề nghị ưu tiên phân phối vắc xin ngừa COVID-19 tới lực lượng lao động, công nhân sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm ở Việt Nam, đặc biệt là ngành điều.

Thời đại nào rồi mà con gái điệu cũng bị chửi?

Đáp trả lại màn ném đá từ cộng đồng mạng vì những clip "thả thính" trên mạng xã hội, Thanh Tâm cho biết cô bạn không quan tâm và "thời đại nào rồi mà con gái không được điệu?".

Mùa diều lộng gió ở Sài Gòn

TTO - Những chiều cuối tuần, trên cầu Thủ Thiêm hướng về Q.2 (TP.HCM), có thể dễ dàng trông thấy cảnh hàng chục cánh diều đủ màu sắc bay phấp phới. Mùa diều ở Sài Gòn đã bắt đầu.

Ngành điều gặp khó vì con mọt

TTO - Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) vừa có công văn gửi Cục Bảo vệ thực vật cho rằng việc kiểm tra tất cả các lô hàng điều thô nhập từ châu Phi tại cảng gây khó cho doanh nghiệp.