Tag: điều trần

Trung Quốc khẳng định không ép các công ty nộp dữ liệu nước ngoài

Sau phiên điều trần cam go của giám đốc điều hành (CEO) TikTok ở Mỹ, Trung Quốc khẳng định luôn coi trọng an ninh dữ liệu và không buộc các công ty phải giao nộp dữ liệu thu thập từ nước ngoài.

Dân mạng Trung Quốc lo CEO TikTok gặp nguy hiểm tại Mỹ

Sau khi những tin tức về việc ông Shou Zi Chew, CEO TikTok, sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 3 tới, cộng đồng mạng Trung Quốc lo ngại ông này sẽ bị bắt giữ tại Mỹ.

Djokovic có thể thi đấu trận mở màn ở Úc mở rộng?

TTO - Theo thông tin từ Reuters, tay vợt Novak Djokovic có thể sẽ thi đấu ở giải Úc mở rộng vào ngày mai 17-1.

Thượng viện Mỹ sẽ điều trần về ảnh hưởng của mạng xã hội với trẻ em

TTO - Thượng viện Mỹ sẽ tổ chức phiên điều trần làm rõ những ảnh hưởng của các mạng xã hội như Snapchat, TikTok và YouTube với trẻ vị thành niên ngày 26-10.

CEO Facebook, Google và Twitter điều trần dài 5 tiếng trước Hạ viện Mỹ

TTO - Chiều 25-3, tổng giám đốc điều hành (CEO) của ba công ty công nghệ lớn gồm CEO Twitter Jack Dorsey, CEO Facebook Mark Zuckerberg và CEO Google Sundar Pichai đã điều trần với các nhà lập pháp Mỹ.

Ứng viên đại diện thương mại Mỹ cam kết dùng 'thuế quan' đối phó Trung Quốc

TTO - Bà Katherine Tai, người Mỹ gốc Đài Loan, được đề cử làm đại diện thương mại Mỹ, cho biết bà ủng hộ sử dụng thuế quan làm 'công cụ hợp pháp' đối phó Trung Quốc. Bà nói Bắc Kinh cần thực hiện cam kết trong thỏa thuận thương mại.

Phó chủ tịch Ủy ban Quốc hội Mỹ: 'Trung Quốc nói với thế giới dựa trên nói dối và một nửa sự thật'

TTO - "Câu chuyện mà Bắc Kinh đang kể khắp thế giới là câu chuyện thường dựa trên những lời nói dối và một nửa sự thật" - một lãnh đạo của Ủy ban đánh giá an ninh kinh tế Mỹ - Trung, một nhóm cố vấn Quốc hội Mỹ, bình luận.

Chủ Facebook, Twitter tiếp tục ra điều trần tại Thượng viện Mỹ vì 'thiên vị chính trị'

TTO - Hai CEO của Facebook và Twitter là Mark Zuckerberg và Jack Dorsey sắp sửa đối mặt Thượng viện Mỹ một lần nữa, dự báo sẽ gặp nhiều trắc trở.

'Cả thế giới theo dõi' ứng viên thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ

TTO - Ngày 12-10, Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ bắt đầu cuộc điều trần dài 4 ngày, mở đầu "một tuần dài cãi nhau", với ứng viên thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ Amy Coney Barrett. Theo đánh giá của phe Cộng hòa, bà chắc chắn được chọn.

4 'hoàng đế' công nghệ của Mỹ điều trần trước quốc hội về hành vi độc quyền

TTO - Tại phiên điều trần, chủ tịch tiểu ban chống độc quyền David Cicilline nói rằng CEO (giám đốc điều hành) của các công ty công nghệ Mỹ đã trở thành 'những hoàng đế' trên Internet, nắm giữ nhiều quyền lực, nhưng 'chúng ta sẽ không cúi đầu'.