06/11/2021 15:51 GMT+7

Điều tra vụ chặt hạ cây ở rừng phòng hộ Phước Sơn

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Lực lượng chức năng huyện Phước Sơn, Quảng Nam đang điều tra một vụ chặt hạ cây ở rừng phòng hộ Phước Sơn.

Điều tra vụ chặt hạ cây ở rừng phòng hộ Phước Sơn - Ảnh 1.

Khu vực rừng phòng hộ tại xã Phước Kim, nơi xảy ra việc chặt hạ cây rừng - Ảnh tư liệu

Chiều 6-11, thông tin từ Hạt kiểm lâm huyện Phước Sơn cho biết đơn vị này đang phối hợp với công an, viện kiểm sát huyện để điều tra một vụ phá rừng có tính chất nghiêm trọng xảy ra tại khu vực rừng phòng hộ Phước Sơn, xã Phước Kim.

Theo thông tin ban đầu, vụ phá rừng xảy ra tại tiểu khu 688 thuộc địa phận xã Phước Kim, một số cây gỗ Gõ (thuộc nhóm 2A) bị đốn hạ. Vụ việc được ban quản lý rừng phòng hộ Phước Sơn phát hiện. 

Một lãnh đạo của Hạt kiểm lâm huyện cho biết vụ việc có dấu hiệu hình sự, hạt đã phối hợp với công an kiểm tra hiện trường, đo đạc, xác định số lượng, khối lượng gỗ bị thiệt hại. Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Phước Sơn đã yêu cầu các lực lượng liên ngành khẩn trương điều tra..

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông A Lăng Ngọc - giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Phước Sơn - cho biết trong lúc tuần tra ngày 22-10, lực lượng của ban phát hiện cây rừng ở tiểu khu 688 bị chặt hạ. Qua kiểm tra ban đầu ở hiện trường có 6 cây gỗ Gõ, Chò bị chặt (khối lượng khoảng 9m3).

"Khi lực lượng tuần tra thì phát hiện một số đối tượng bỏ chạy, chúng tôi nghi một số là người dân ở địa phương này nên báo lực lượng công an, hạt kiểm lâm xác minh" - ông Ngọc nói.

Theo ông Ngọc, những người phá rừng lợi dụng thời điểm mưa lớn và dịch COVID-19 ở huyện Phước Sơn diễn biến phức tạp, nhiều khu vực đang phong tỏa. Hiện cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường xong, đang xác minh các đối tượng phá rừng.

Trước đó tháng 5-2021 cũng tại địa phận rừng phòng hộ xã Phước Kim, một vụ đốt thực bì rừng phòng hộ để trông rừng thay thế gây cháy rừng nghiêm trọng xảy ra tại khoảnh 3,4,5 thuộc tiểu khu 689 với diện tích 20ha. Đáng chú ý, trong số 20ha có 0,72 ha rừng tự nhiên. Hồ sơ vụ việc sau đó đã được chuyển công an huyện điều tra.

Kỷ luật chủ tịch, nguyên chủ tịch huyện cấp đất rừng phòng hộ cho quan chức, doanh nghiệp Kỷ luật chủ tịch, nguyên chủ tịch huyện cấp đất rừng phòng hộ cho quan chức, doanh nghiệp

TTO - Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết đã quyết định kỷ luật mức khiển trách đối với chủ tịch và nguyên chủ tịch UBND huyện Đắk Song vì lấy đất rừng phòng hộ cấp cho quan chức, doanh nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận