Tag: cây rừng

'Cấp cứu' cây rừng bị đầu độc ở Ninh Thuận

Ngành chức năng tỉnh Ninh Thuận đang tăng cường lực lượng, khẩn trương 'cấp cứu' hàng trăm cây rừng tự nhiên bị kẻ xấu đầu độc.

Xôn xao diễn tập chữa cháy rừng khiến cây rừng phòng hộ nhuốm màu đen, trơ gốc

Dư luận ở Quảng Nam xôn xao chuyện lực lượng kiểm lâm ở Quảng Nam cùng với địa phương diễn tập chữa cháy rừng, tuy nhiên nhiều cây ở rừng phòng hộ bị nhuốm màu đen, một số thì bị chặt để đốt phục vụ diễn tập.

Khởi tố vụ cây bị hạ cả năm chủ rừng mới phát hiện

Liên quan vụ cây rừng bị cắt cả năm chủ rừng mới phát hiện ở Gia Lai, ngày 15-3, Hạt kiểm lâm huyện Kbang cho biết đã khởi tố vụ án, chuyển hồ sơ sang Công an huyện để tiếp tục điều tra.

Điều tra vụ chặt hạ cây ở rừng phòng hộ Phước Sơn

TTO - Lực lượng chức năng huyện Phước Sơn, Quảng Nam đang điều tra một vụ chặt hạ cây ở rừng phòng hộ Phước Sơn.

Đốt thực bì rừng phòng hộ trồng rừng thay thế gây cháy rừng?

TTO - Người dân huyện miền núi Phước Sơn, Quảng Nam xôn xao chuyện ban quản lý rừng phòng hộ đã cho đốt thực bì khu rừng phòng hộ để trồng rừng thay thế nhưng theo kiểm lâm xác định cháy lan nhiều cây rừng.

'Dọn' cây rừng sau bão ở di tích Mỹ Sơn đem bán khi chưa được phép

TTO - Sau bão số 9, hơn trăm cây rừng phòng hộ cảnh quan ở khu bảo vệ cảnh quan di tích Mỹ Sơn bị gãy đổ, Ban quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn đã tự ý cho người thu dọn, chặt đem bán lấy tiền khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Thú chơi tận diệt núi rừng

TTO - Khi bứng một gốc đào rừng về xuôi chơi tết, chắc ít ai nghĩ đó là hành vi phá rừng. Nhưng từ gốc đào nhỏ đến gốc cổ thụ to, ở trong rừng hoang vắng, vẫn là một khoảng cách không quá xa.

Nếu làm như đốt pháo thì sẽ ngăn được chặt đào rừng chơi tết

TTO - Quy định trong luật về việc nghiêm cấm chặt phá cây rừng đã có nhưng việc quản lý chặt đào rừng, cây rừng chơi tết còn chưa đúng mức nên cần chấm dứt tình trạng chặt phá đào rừng mỗi dịp tết đến xuân về để bảo vệ môi trường và cảnh quan.

CO2 càng nhiều, cây xanh càng chết sớm

TTO - Trước nay, nhiều giả thuyết cho rằng nhiệt độ và nồng độ CO2 trong không khí tăng cao thúc đẩy cây xanh sinh trưởng, giúp chúng lọc thêm nhiều khí nhà kính. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây cho thấy kịch bản khác.

Cây rừng thải khí CO2 vì thời tiết quá nóng

TTO - Một kịch bản tồi tệ đang diễn ra đe dọa bầu khí quyển vốn đã chẳng còn ổn định của Trái đất: cây xanh thải ra khí CO2 khi nhiệt độ cao thay vì hấp thụ CO2 và thải ra oxy.