Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Điều tra 580.000 xe của Tesla vì cho chơi trò chơi khi đang chạy

22/12/2021 19:52 GMT+7

TTO - Ngày 22-12, cơ quan quản lý an toàn xe hơi của Mỹ thông báo khởi động điều tra 580.000 chiếc xe do hãng xe Tesla bán ra từ năm 2017. Lý do là nhà sản xuất cho phép chơi trò chơi trên màn hình cảm ứng trung tâm ở phía trước xe.

Điều tra 580.000 xe của Tesla vì cho chơi trò chơi khi đang chạy - Ảnh 1.

Mẫu xe Tesla Model Y - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ cho biết, họ sẽ kiểm tra một số mẫu xe đã và sẽ được Tesla tung ra thị trường từ năm 2017 đến 2022.

Các chiếc xe thuộc diện kiểm tra bao gồm các mẫu Tesla Model 3, S, X, và Y.

NHTSA cho rằng, chức năng cho phép chơi game ở màn hình điều khiển trung tâm, có tên là Passenger Play, có thể “khiến tài xế xao nhãng và tăng nguy cơ tai nạn”.

Cũng theo NHTSA, các mẫu xe của Tesla ra đời từ tháng 12-2020 cho phép sử dụng tính năng này ngay cả khi chạy xe. Trước đó, hành khách chỉ có thể chơi trò chơi khi đã đậu xe.

Tesla vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc. NHTSA cho biết họ "sẽ đánh giá các khía cạnh của tính năng đó, bao gồm tần suất và các tình huống hành khách sử dụng Passenger Play của Tesla".

Trước đó, báo New York Times đã đưa tin về tính năng Passenger Play của Tesla. Thông tin này sau đó buộc NHTSA phải nhập cuộc.

Hồi đầu tháng này, NHTSA cho biết, xao nhãng khi cầm lái là nguyên nhân của 3.142 trường hợp tai nạn dẫn đến tử vong ở Mỹ trong năm 2019.

Theo New York Times, các mẫu xe của Tesla đều có dòng cảnh báo đi kèm tính năng này: “Việc chơi trò chơi khi xe đang chuyển động chỉ dành cho hành khách".

New York Times cho biết, Tesla có để nút yêu cầu xác nhận người chơi là hành khách để sử dụng Passenger Play. Thế nhưng người lái có thể chơi trò chơi đơn giản bằng cách nhấn vào nút này.

Tháng 8-2021, NHTSA đã mở một cuộc điều tra an toàn đối với 765.000 xe Tesla vì hệ thống hỗ trợ lái xe Autopilot, sau một loạt vụ tai nạn liên quan đến hệ thống này.

2 dòng tweet của tỉ phú Elon Musk đưa Công ty Tesla của ông ra tòa 2 dòng tweet của tỉ phú Elon Musk đưa Công ty Tesla của ông ra tòa

TTO - Ngân hàng JPMorgan Chase kiện gã khổng lồ ôtô điện Tesla của tỉ phú Elon Musk vì vi phạm hợp đồng chứng quyền (một loại chứng khoán). Nguyên nhân vụ kiện xuất phát từ hai dòng tweet của ông Musk cách đây... 3 năm.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận