Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Tỉ phú Elon Musk lại gây xôn xao chuyện bán cổ phần Tesla

07/11/2021 07:18 GMT+7

TTO - Ngày 6-11, tỉ phú Elon Musk đã hỏi hơn 62 triệu người theo dõi trang Twitter của mình liệu bản thân có nên bán 10% cổ phần mình đang có tại hãng xe công nghệ Tesla hay không.

Tỉ phú Elon Musk lại gây xôn xao chuyện bán cổ phần Tesla - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk hỏi người theo dõi Twitter liệu bản thân có nên bán 10% cổ phần tại Tesla hay không - Ảnh chụp màn hình

Theo Hãng tin AFP, dư luận đã có một phen xôn xao sau khi ông Musk đưa ra câu hỏi trên và cam kết sẽ làm theo kết quả bỏ phiếu trên Twitter.

Nhà sáng lập Tesla đăng tải nội dung này sau khi các nghị sĩ Dân chủ tại Quốc hội Mỹ đề xuất dự luật đánh thuế giới siêu giàu nặng hơn, bằng cách nhắm vào các loại cổ phiếu mà họ nắm giữ. Thông thường, Mỹ chỉ đánh thuế khi cổ phiếu được bán đi.

"Phần lớn các khoản lãi chưa thực hiện gần đây đến từ việc tránh thuế. Vì thế tôi đề nghị bán 10% cổ phần của mình tại Tesla", ông Musk viết và đề nghị người theo dõi bỏ phiếu cho quyết định của mình.

"Tôi sẽ làm theo kết quả của cuộc thăm dò này, cho dù nó có là gì đi chăng nữa", ông khẳng định.

Ông Musk từng công khai chỉ trích nỗ lực đánh thuế giới siêu giàu của Đảng Dân chủ trước đây.

Hồi năm 2018, ông từng gặp rắc rối sau khi chia sẻ trên Twitter rằng bản thân có đủ nguồn vốn để biến Tesla trở thành công ty tư nhân ở mức giá cổ phiếu là 420 USD/cổ phiếu.

Ủy ban Giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) đã kiện ông vì cho rằng nội dung này đã vi phạm luật chứng khoán. Ông Musk sau đó đã đạt được thỏa thuận với SEC để chấm dứt tranh chấp.

Tính đến 7h sáng ngày 7-11 theo giờ Việt Nam, hơn 53% người bỏ phiếu chọn ủng hộ vị tỉ phú này bán cổ phần. Hơn 1,5 triệu người đã tham gia bỏ phiếu.

Theo Hãng tin Bloomberg, tính đến ngày 30-6, ông Musk đang sở hữu khoảng 17% số cổ phiếu đang lưu hành của Tesla. 17% này trị giá khoảng 208,37 tỉ USD.

Bên cạnh đó, doanh nhân này cũng được hưởng một gói lớn quyền chọn mua cổ phiếu và cổ phiếu chuyển đổi từ Tesla.

Tính cả cổ phần tại hãng công nghệ thần kinh Neuralink và đặc biệt là công ty công nghệ vũ trụ SpaceX, về lý thuyết, ông Musk đang là người giàu nhất thế giới. Bloomberg ước tính khối tài sản của ông là vào khoảng 338 tỉ USD.

Cũng trong chia sẻ mới nhất, ông Musk khẳng định bản thân không nhận lương hay thưởng từ bất cứ công ty nào.

“Tôi chỉ có cổ phiếu. Vì thế cách duy nhất để tôi đóng thuế cá nhân là bằng cách bán cổ phiếu”, ông nói.

Jeff Bezos thua kiện Elon Musk và NASA trong chương trình lên Mặt trăng Jeff Bezos thua kiện Elon Musk và NASA trong chương trình lên Mặt trăng

TTO - Đơn kiện của Công ty Blue Origin của tỉ phú Jeff Bezos chống lại đối thủ là Công ty SpaceX của tỉ phú Elon Musk và Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã bị Tòa án liên bang ở Mỹ bác bỏ hôm 4-11.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận