02/08/2020 09:00 GMT+7

Diệu Nhi đi nhặt, xin chai lọ giúp ông bà cụ nhặt ve chai

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Diệu Nhi có hay đi xin ăn, xin uống khi đi quay ở các tỉnh xa nhưng đây là lần đầu tiên Diệu Nhi đi nhặt, xin chai lọ giúp ông bà cụ nhặt ve chai đã ngoài 70 tuổi vẫn mưu sinh mỗi ngày.

Diệu Nhi đi nhặt, xin chai lọ giúp ông bà cụ nhặt ve chai - Ảnh 1.

Diễn viên Diệu Nhi ngưỡng mộ mối tình đậm sâu của ông Huỳnh Duy Tế và bà Nguyễn Thị Út dành cho nhau suốt 60 năm qua - Ảnh: TRẦN ANH

Ông bà cụ nhặt ve chai này là ông Huỳnh Duy Tế và bà Nguyễn Thị Út, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM, cũng chính là nhân vật của chương trình truyền hình thực tế vì cộng đồng mang tên Ngày may mắn.

Series chương trình nhân văn Ngày may mắn là hành trình tìm kiếm, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, giúp họ vượt qua khó khăn về vật chất lẫn tinh thần, cũng như tiếp thêm động lực, niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Và từ những câu chuyện có thật truyền cảm hứng này sẽ giúp cuộc sống này thêm ý nghĩa hơn.

Đồng hành cùng chương trình là sự góp mặt của các văn nghệ sĩ được khán giả yêu mến hiện nay. Các nghệ sĩ sẽ trải nghiệm, cùng thực hiện công việc một ngày cùng nhân vật, đồng thời mang đến những món quà bất ngờ, thiết thực và ý nghĩa cho nhân vật của chương trình.

Diệu Nhi đi nhặt, xin chai lọ giúp ông bà cụ nhặt ve chai - Ảnh 2.

Lần đầu Diệu Nhi trải nghiệm đi nhặt, xin ve chai - Ảnh: TRẦN ANH

Diệu Nhi không khỏi xúc động khi biết về gia cảnh của ông Huỳnh Duy Tế và bà Nguyễn Thị Út, đã ngoài tuổi 70 vẫn phải chia nhau lặn lội qua từng con đường nhặt nhạnh ve chai kiếm vài chục ngàn đồng đắp đỗi qua ngày.

Ông Huỳnh Duy Tế với đôi chân tật nguyền từ thời chiến, còn bà Nguyễn Thị Út mang trong người nhiều căn bệnh thế nhưng ông bà vẫn mưu sinh, tự lo cuộc sống mỗi ngày, không làm phiền đến 3 người con trai đã lập gia đình phương xa.

Kể từ khi căn nhà cũ ở gần chợ Thị Nghè bị cháy, hai ông bà chuyển về ở trong căn nhà tạm bợ của người quen trên đường Trường Sa được dựng tạm bợ nhờ vách của hai căn nhà cạnh bên. Mái tôn cũng không đủ che chắn mỗi khi mưa gió. Nhiều người đi ngang qua cứ ngỡ là cái kho nát ít ai lui tới.

"Khi nào vợ chồng tui nằm một chỗ, không đi được nữa thì mới nhờ con. Tôi mong 2 đứa chết cùng lúc, chứ người chết trước, người chết sau ở lại khổ lắm, tôi chỉ mong ước vậy thôi", ông Huỳnh Duy Tế chia sẻ.

"Khi biết ông bà có con nhưng phải chịu cảnh ở xa con, không được con cái chăm sóc phụng dưỡng, Nhi cảm thấy thật sự thương xót, nhưng cũng rất ngưỡng mộ tình yêu đậm sâu, lãng mạn ông bà dành cho nhau suốt 60 năm qua, Nhi lấy đó làm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống", Diệu Nhi cho biết.

Diệu Nhi đi nhặt, xin chai lọ giúp ông bà cụ nhặt ve chai - Ảnh 3.

Căn nhà tạm bợ của ông Tế, bà Út - Ảnh: TRẦN ANH

Diệu Nhi đi nhặt, xin chai lọ giúp ông bà cụ nhặt ve chai - Ảnh 4.

Ông bà luôn nắm chặt tay nhau, dành cho nhau những hành động quan tâm ngọt ngào - Ảnh: TRẦN ANH

Diệu Nhi đi nhặt, xin chai lọ giúp ông bà cụ nhặt ve chai - Ảnh 5.

Diệu Nhi được người dân nhiệt tình cho ve chai - Ảnh: TRẦN ANH

Diệu Nhi xắn tay áo, lần đầu đi nhặt, xin ve chai để giúp bà Nguyễn Thị Út. Với sự lém lỉnh, duyên dáng, cùng tiếng rao "Ai ve chai, sắt vụn cho không không hôn", khiến người dân ven đường bật cười, nhiệt tình hỗ trợ cô.

Diệu Nhi chia sẻ: "Lần đầu tiên thấy chai lọ, ve chai mà như bắt được vàng".

Là khách mời mở màn cho số đầu tiên của chương trình, Diệu Nhi đã mang đến niềm vui, tiếng cười, là động lực cổ vũ tinh thần cho nhân vật của chương trình.

Sự vươn lên trong khó khăn cùng một tình yêu hạnh phúc của ông bà cụ nhặt ve chai đã truyền cảm hứng khiến Diệu Nhi và khán giả theo dõi chương trình cũng không kiềm đươc nước mắt.

Series Ngày may mắn do T Production phối hợp cùng Đài truyền hình TP.HCM thực hiện với sự hỗ trợ của Thành đoàn TP.HCM, Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM... Chương trình được phát sóng lúc 10h15 sáng thứ sáu hằng tuần trên HTV7 và YouTube T Production, bắt đầu từ ngày 31-7.

Dịch COVID-19, nghệ sĩ làm từ thiện: Mổ tim cho trẻ em, mổ mắt cho người nghèo Dịch COVID-19, nghệ sĩ làm từ thiện: Mổ tim cho trẻ em, mổ mắt cho người nghèo

TTO - Chi Bảo ra web đấu giá để kỷ niệm 10 năm Quỹ Hiểu về trái tim do anh làm chủ tịch. Đại Nghĩa đi từ thiện miền Trung cuối tháng 7 và tiếp tục xây trường mầm non.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận