07/02/2019 11:07 GMT+7

Diệu Nhi: Không cho ai cơ hội thế vai

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Nhắc đến cô đào trẻ và 'tưng' khó ai bằng của sân khấu Thế Giới Trẻ, có lẽ khán giả sẽ nhớ ngay Diệu Nhi.

Diệu Nhi: Không cho ai cơ hội thế vai - Ảnh 1.

Diệu Nhi - Ảnh: GIA TIẾN

Ngoại hình đẹp, gương mặt xinh xắn, nhưng cô gái đến từ Phan Thiết chẳng chịu làm "ngọc nữ" mà bước ra sân khấu là rần rần, lăn xả để nhân vật của mình có chất quái, ngộ nghĩnh rất riêng. Ngọc Hùng - quản lý sân khấu - nhớ lại hồi đó anh thường xem các vở tốt nghiệp của sinh viên và đặc biệt chú ý tới cô gái khá xinh, diễn hài rất có duyên. Không bỏ lỡ cơ hội, anh "bắt cóc" cô nàng "quái quái" đó về Thế Giới Trẻ. 

Diễn viên Diệu Nhi nói về năm đầu tiên ăn tết sân khấu - Video: GIA TIẾN

Vở đầu tiên Tình yêu nổi loạn, Nhi vào vai diễn chỉ kéo vali ngang qua sân khấu và nói đúng một câu thoại, vậy mà bữa nào khán giả cũng cười nghiêng cười ngửa vì cô.

Chừng một năm sau, do Thu Trang kẹt lịch, đạo diễn mạnh dạn đôn Diệu Nhi lên thế vai đàn chị. Suất đầu tiên cô run tới mức nói không ra hơi. Hết cảnh một, đạo diễn trấn an: "Cố gắng lên, em làm được mà!". Nhi lấy luôn câu đó làm "thần chú" để giữ vững tinh thần cho đến hết vở. 

Thật lạ lùng, từ đó hễ anh chị nào kẹt Nhi đều thế vai được hết. Sở dĩ cô đào trẻ làm được vì mỗi vở kịch, cô không chỉ thuộc thoại của mình mà còn thuộc luôn thoại của... nhân vật khác. Trên sàn tập, xong vai của mình cô vẫn ngồi nán lại coi người khác tập. Vậy nên những lúc sân khấu cần "cấp cứu", Nhi luôn là lựa chọn đầu tiên.

Diệu Nhi: Không cho ai cơ hội thế vai - Ảnh 3.

Diệu Nhi và Khương Ngọc trong vở Sứ giả thiên đường - Ảnh: GIA TIẾN

Rất siêu vụ thế vai nhưng vai của Nhi gần như rất ít khi bị người khác thế. Vì cô ham diễn kịch, đi phim ở đâu cũng kỳ kèo đoàn phải "thả" về các ngày cuối tuần để không bỏ lỡ lịch diễn. "Ngoài ý thức bảo đảm lịch diễn thì thật sự tìm người thế vai Nhi cũng rất khó. 

Bởi Nhi có nét diễn hài khá lạ, tưng tửng như không. Chịu lăn xả, làm xấu để tạo tiếng cười nhưng không lố. Khi vỡ nhân vật từ kịch bản giấy lên sân khấu, Nhi chịu khó mày mò để lẩy ra nét riêng nào đó khiến nhân vật của mình trở nên thú vị" - đạo diễn Ngọc Hùng nói về cô đào cưng của Thế Giới Trẻ.

Diệu Nhi: Không cho ai cơ hội thế vai - Ảnh 4.

Diệu Nhi và Quang Tuấn trong vở Ngôi làng ma ám - Ảnh: GIA TIẾN

Hiện Diệu Nhi gây chú ý ở nhiều phim như: Gia đình là số 1, Ngày mai Mai cưới, Chiến dịch chống ế, Thần tiên cũng nổi điên..., làm MC các chương trình truyền hình như: Ẩm thực kỳ duyên, Vừng ơi, mở cửa!, Nhóc nhà mình...

Vậy mà từ lúc ra trường đến giờ, cô nàng chưa bao giờ chịu rời bỏ sàn diễn, bởi: "Khi đứng trên sân khấu, nhìn khán giả có thể khóc, cười với vai diễn của mình, cảm giác vui sướng, lâng lâng cứ theo tôi đến tận ngày hôm sau. Vậy thôi mà mình thương, cứ muốn sống hoài với sàn diễn..." - Diệu Nhi nói với đôi mắt long lanh.

LINH ĐOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên