Sự kiện

Chủ nhật 17-03-2019
Báo Tuổi Trẻ đoạt giải bìa báo Tết đẹp tại Hội báo toàn quốc
Văn hóa

TTO - Báo Tuổi Trẻ cùng 11 đơn vị báo chí khác đã được trao giải bìa báo Tết đẹp tại Hội báo toàn quốc 2019, bế mạc chiều nay 17-3.

Chủ nhật 10-02-2019
Quán cà phê cuộc chơi bất tận của từng thời cuộc
Văn hóa

TTO - Quán cà phê luôn như một cuộc lãng du, một sân khấu nhỏ cho các thể nghiệm, hay một khung cảnh cho ta nhìn ngắm cuộc đời.

Chủ nhật 10-02-2019
Gặp hậu duệ Petrus Ký
Phóng sự

TTO - Chiều thu Paris tháng 9, mái tóc bạc của người đàn ông tráng kiện trước mặt tôi như lấp lánh màu bạch kim.

Thứ sáu 08-02-2019
Chồi non - truyện ngắn của Nguyễn Phan Quế Mai
Văn hóa

TTO - Lấy bối cảnh của hai thành phố lớn là Melbourne và Sài Gòn, truyện ngắn Chồi non len lỏi vào những ngóc ngách của tâm hồn con người

Thứ sáu 08-02-2019
Giấc mơ 'hạm đội'  tàu du lịch 5 sao
Du lịch

TTO - Tháng 4-2019, hai con tàu tương tự mang tên Trưng Trắc - Trưng Nhị sẽ tiếp tục hạ thủy. Đến năm 2020, hai con tàu đẳng cấp thế giới cũng sẽ ra đời tại Việt Nam để biên chế vào "hạm đội" tàu du lịch 5 sao trên đất Việt.

Thứ sáu 08-02-2019
Thênh thang Hiệp đi để trở về
Nhịp sống trẻ

TTO - Nếu Trần Đặng Đăng Khoa 'băng' ra thế giới thì Hoàng Minh Hiệp ngược lại. Hiệp đã đi, đã từng xem Nhật là ngôi nhà thứ hai nhưng anh cũng đã trở về dù chưa biết sẽ làm gì trên quê hương.

Thứ năm 07-02-2019
Diệu Nhi: Không cho ai cơ hội thế vai
Văn hóa

TTO - Nhắc đến cô đào trẻ và 'tưng' khó ai bằng của sân khấu Thế Giới Trẻ, có lẽ khán giả sẽ nhớ ngay Diệu Nhi.

Thứ năm 07-02-2019
Kaity Nguyễn:  Ẩm thực yêu thương
Giải trí

TTO - Thuở Kaity Nguyễn còn là đứa trẻ 10 tuổi, bà nội và mẹ cô đã dạy cho cô nấu nướng. “Nấu ăn ngon để còn lấy chồng nữa chứ...” là điều mà bà nội thường xuyên nói khi Kaity chạy loanh quanh trong bếp giúp bà chuẩn bị món này món kia.

Thứ năm 07-02-2019
Người 'gieo' rối nước Việt Nam  ở Ai Cập và Trung Đông
Văn hóa

TTO - Ở tuổi 33, chị Mai Mohab là trưởng đoàn rối nước đầu tiên tại Trung Đông. Đây là kết quả đơm hoa sau nhiều năm đào luyện kỹ thuật rối nước.

Thứ năm 07-02-2019
Giáo sư Trần Thanh Vân - Người gieo mầm bền bỉ
Khoa học

TTO - Giáo sư Trần Thanh Vân nhiều năm qua được gắn liền với bốn hoạt động: Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam, Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành Quy Nhơn, có tên ICISE, Học bổng giáo dục Vallet, và Làng trẻ mồ côi SOS.

Thứ năm 07-02-2019
Ươm mầm, trồng cây và hái quả
Bình luận

TTO - Đó là một chuỗi liên tiếp các công việc thuộc quá trình canh tác. Nó có thể được suy rộng sang mọi lĩnh vực khác của đời sống.

Thứ năm 07-02-2019
Bài học sinh tồn từ 'Hành trình của Khoa'
Nhịp sống trẻ

TTO - 'Hành trình của tôi vẫn tiếp tục và trên hành trình ấy tôi đã nhận ra nhiều bài học, quen lạ đều có, nhưng hẳn là hữu ích, chí ít ra như những kẻ chọn di chuyển giống tôi' - Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ.

Thứ năm 07-02-2019
Kinh doanh vì tương lai dân tộc
Kinh doanh

TTO - Cuối năm cũ, một sự kiện từ Nhật Bản gây tranh luận sôi nổi về văn hóa kinh doanh, về tư chất của lãnh đạo doanh nghiệp, về tinh thần doanh nghiệp và về kinh doanh trong thời đại toàn cầu hóa.

Thứ tư 06-02-2019
Tiếp sức đến trường: Con cá, chiếc cần câu và cảm hứng đi câu
Nhịp sống trẻ

TTO - Đào Thị Hằng - 'Hằng mắm' hay 'mắm Thuyền Nan' - nhận học bổng Tiếp sức đến trường của Tuổi Trẻ mùa đầu tiên tại Quảng Trị năm 2004, nỗ lực học tiếng Anh để săn được học bổng du học thạc sĩ về phát triển bền vững tại Úc sau khi ra trường.

Thứ tư 06-02-2019
Tiếp sức đến trường: Nhận ân tình trả lại yêu thương
Nhịp sống trẻ

TTO - 'Mình biết ơn cuộc đời này. Ngoài nỗ lực của chính mình, khó có thể thành công nếu không có sự giúp đỡ của người khác', cô nghiên cứu sinh về quản lý môi trường tại ĐH Công nghệ Kochi, Nhật Bản chia sẻ.

Thứ tư 06-02-2019
Hứa Vĩ Văn và cái Tết thơm mùi... bún mắm!
Giải trí

TTO - Nếu chọn trong showbiz Việt một nam nghệ sĩ thích nấu ăn, nấu ngon và thường xuyên tìm cơ hội để nấu nướng, chiêu đãi bạn bè thì có lẽ Hứa Vĩ Văn giành ngôi đầu bảng.

Thứ tư 06-02-2019
Vân Trang: bị cuốn hút bởi ánh đèn sân khấu
Văn hóa

TTO - Vân Trang từng được khán giả biết đến là gương mặt trẻ nổi bật với nhiều vai diễn quan trọng trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình.

Thứ tư 06-02-2019
Tự tin để trở thành những mảnh ghép xuân
Bình luận

TTO - Thế kỷ 21 là thế kỷ của từ 'cộng tác'. Nếu ta làm đúng phận sự nhỏ xinh được giao cho mảnh ghép, ta trở thành một phần của tác phẩm vĩ đại cùng dệt nên thế giới sắc màu này.

Thứ tư 06-02-2019
An Trần dự án lớn nhất của Trần Mạnh Tuấn
Giải trí

TTO - Gặp An Trần vào những ngày cuối năm 2018, cô bé thật tất bật với lịch học, luyện tập và cả trình diễn.

Thứ tư 06-02-2019
Tôi học được từ trẻ em tình yêu, sự hồn nhiên và bao dung
Giáo dục

TTO - TS Giáp Văn Dương trò chuyện cùng Tuổi Trẻ Xuân về những điều anh đúc kết sau 5 năm trở về Việt Nam tập trung theo đuổi con đường giáo dục và những dự cảm cho tương lai Việt Nam dựa trên giáo dục.