Hứa Vĩ Văn nấu bún mắm
Chàng "soái ca" của hàng loạt bộ phim điện ảnh ăn khách như Em là bà nội của anh, Chàng vợ của em, Chàng trai năm ấy, Thần tượng, Chạy đi rồi tính ngoài đời được bạn bè thương quý bởi sự chân thành và rất tình cảm của anh.
Trong ẩm thực anh cũng là người như thế. Nhìn vẻ ngoài bình lặng, ít ai nghĩ rằng Hứa Vĩ Văn đã trải qua nhiều thăng trầm trong cả sự nghiệp lẫn đời sống cá nhân.
Có những khoảng thời gian anh rời Việt Nam, đi tìm sự tĩnh tại, một nhịp sống hoàn toàn khác ở đất Mỹ xa xôi. Lúc đó, điều duy nhất "giữ" anh lại với cuộc sống bình thường là những buổi đi chợ châu Á tìm mua gia vị về để nấu vài món Việt ăn cho bớt nhớ nhà.
Kỷ niệm với ẩm thực của Hứa Vĩ Văn nhiều không kể xiết. Nhưng câu chuyện ấn tượng nhất về ẩm thực mà Vĩ Văn bảo anh sẽ nhớ mãi, đó là mùa Tết đầu tiên Vĩ Văn đoàn tụ với gia đình sau 15 năm trên đất Mỹ.
"Người Việt Nam sẽ nghĩ Tết là phải có bánh chưng, thịt kho, dưa giá mới ra hương vị Tết. Nhưng thực ra đối với những người Việt đang ở xa quê hương thì chỉ cần được ăn một bữa cơm có món Việt Nam thôi cũng coi như là Tết rồi. Nói thế để hiểu món ăn Việt đối với những người xa quê quý giá đến nhường nào" - Hứa Vĩ Văn nói.
Gia đình nội của Hứa Vĩ Văn sống nằm giáp ranh giữa Mỹ và Canada. Nơi chỉ có băng tuyết quanh năm bao phủ. "Thời điểm gần Tết là lúc ở đó lạnh lẽo nhất. Cứ thử tưởng tượng trong một không gian lạnh cóng như thế, mà có một tô... bún mắm nóng hôi hổi, đậm đà vị mắm cá và rau sống ăn kèm thì còn gì hạnh phúc hơn nữa.
Tôi "nhõng nhẽo" các cô trong nhà: Trời ơi, nếu thương con thì nấu cho con ăn một tô bún mắm với. Thế là hôm sau cả gia đình chia nhau ra đi chợ. Hên mà trong nhà có thủ sẵn mắm cá linh từ Việt Nam gửi sang nên rất hào hứng. Đi chợ về, cả nhà mở hết tất cả cửa sổ, cửa chính, rôm rả nấu một bữa bún mắm thịnh soạn ra trò.
Tô bún mắm của Hứa Vĩ Văn
Đang chuẩn bị chén bát ăn thì thấy gõ cửa. Một bác hàng xóm người Mỹ từ tốn gõ cửa hỏi nhỏ: Gia đình có giấu... xác con gì trong nhà không, sao mà bốc mùi kinh khủng thế?
Lúc đấy cả nhà đều té ngửa và bật cười không chịu được vì vừa ngại vừa không biết giải thích thế nào, đành nói thật là đang nấu một món ăn truyền thống của người Việt Nam, mong thông cảm. "Đó là cái Tết không bánh chưng, không dưa hành gì, mà "thơm lừng" mùi bún mắm tôi nhớ mãi không bao giờ quên được" - Vĩ Văn cười lớn nhớ lại.
Lâu lâu giữa lúc các bộ phim đóng máy, các show truyền hình nghỉ vài ngày quay, Hứa Vĩ Văn biến đâu mất tích! Đó là lúc anh tranh thủ đi nấu cơm từ thiện, tặng quà, tặng gạo cho những mái ấm neo đơn, những trung tâm chăm sóc trẻ em cơ nhỡ.
Hình ảnh Vĩ Văn tay mắm tay muối nêm canh, thái giò... nhưng vẫn rất lịch lãm, điển trai khiến nhiều khán giả càng chắc nịch rằng: biệt danh "soái ca" hoàn toàn xứng đáng để mô tả về anh.
Trong năm mới 2019, ngoài việc diễn xuất Hứa Vĩ Văn sẽ tập trung hoàn thiện kịch bản điện ảnh đầu tay mà anh đã ấp ủ từ lâu mang tên Thỏi son môi màu hồng cánh sen.
Đây cũng là lần đầu tiên anh làm biên kịch. "Có nhiều hồi hộp và tôi cũng rất khó tính sửa đi sửa lại nhiều lần. Hi vọng 2019 sẽ là một năm bận rộn của tôi trong điện ảnh cũng như những kế hoạch riêng ở những lĩnh vực khác" - Hứa Vĩ Văn nói.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận