16/05/2020 07:24 GMT+7

Diễn biến mới vụ 39 thi thể người Việt tại Anh: Bị cáo cầm đầu một tổ chức tội phạm

TTXVN
TTXVN

TTO - Bị cáo người Ireland liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt Nam trong một xe tải lạnh ở Essex (Anh) hồi năm ngoái bị cáo buộc cầm đầu một đường dây tội phạm có tổ chức. Đây là diễn biến mới nhất trong phiên tòa ngày 15-5 tại Ireland.

Tại tòa án hình sự Dublin, luật sư Bộ Tư pháp Ireland Ronan Kennedy khẳng định bị cáo Ronan Hughes bị cáo buộc đã tổ chức, trả phí và quản lý các lái xe tham gia hoạt động buôn người trong giai đoạn từ 1-5-2018 đến 2-/10-2019. 

Chính vì thế, luật sư Kennedy bác lập luận của phía luật sư bên bị cáo cho rằng nhiều cáo buộc đối với bị cáo Hughes xảy ra bên ngoài lãnh thổ nước Anh -  bác bỏ yêu cầu dẫn độ "phi lý", ông khẳng định tòa án Ireland không nên can dự vào cuộc tranh cãi về việc liệu các nước khác có thẩm quyền để xét xử những tội danh này hay không.

Hồi tháng 4, bị cáo Hughes, 40 tuổi, đã bị cảnh sát Ireland bắt giữ theo một lệnh truy nã toàn châu Âu, với 39 cáo buộc tội danh ngộ sát và 1 cáo buộc tội danh âm mưu hỗ trợ hoạt động di trú bất hợp pháp. Hiện bị cáo Hughes đang đối mặt với yêu cầu dẫn độ sang Anh để xét xử liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt Nam được phát hiện trong một xe lạnh ở Essex hôm 23-10-2019. 

Dự kiến phiên tòa tại Dublin sẽ được nối lại vào ngày 12-6.


TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên