Tag: Bộ Tư Pháp

Bộ Tư pháp: Doanh nghiệp bắt nộp phiếu lý lịch tư pháp số 2 khi xin việc là sai

Bộ Tư pháp nhấn mạnh việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến để các đơn vị không yêu cầu người dân nộp/xuất trình phiếu lý lịch tư pháp không đúng quy định.

Đề xuất phòng tư pháp huyện ở Hà Nội, TP.HCM, Nghệ An cấp phiếu lý lịch tư pháp

Bộ Tư pháp đề nghị thí điểm phân cấp việc cấp phiếu lý lịch tư pháp cho phòng tư pháp thuộc UBND cấp huyện tại Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Nghệ An.

Hàn Quốc áp dụng thị thực 'du mục kỹ thuật số' từ đầu năm 2024

Hàn Quốc cấp thị thực “du mục kỹ thuật số” từ ngày 1-1-2024, cho phép một số công dân nước ngoài cư trú tới hai năm trong khi vẫn duy trì công việc ở quê nhà.

Nghi thông đồng ép đấu giá rẻ mạt căn nhà tại quận 7: 'Chấp hành viên thiếu trách nhiệm'

Đây là kết luận của Thanh tra Bộ Tư pháp trong việc bán đấu giá căn nhà tại quận 7, trong khi trước đó Cục Thi hành án dân sự TP.HCM kết luận người mất nhà tố sai.

Căn nhà ở quận 7 bị ép đấu giá rẻ mạt, thanh tra vào cuộc thấy ngay dấu hiệu thông đồng

Từ đơn tố cáo chấp hành viên, Thanh tra Bộ Tư pháp vào cuộc kết luận có dấu hiệu thông đồng đấu giá nhà là tài sản thi hành án và kiến nghị chuyển cơ quan điều tra.

Phó chủ tịch Dương Anh Đức: Giải quyết tận gốc vướng mắc về dữ liệu quốc gia

Ông Dương Anh Đức cho biết bên cạnh những lợi ích, hiện tại vẫn còn vướng mắc về dữ liệu quốc gia, nếu không giải quyết tận gốc thì người dân sẽ bị ảnh hưởng.

Tạm đình chỉ chức vụ giám đốc Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia với ông Hoàng Quốc Hùng

Đã có quyết định đình chỉ chức vụ bí thư chi bộ, đình chỉ sinh hoạt Đảng, tạm đình chỉ chức vụ giám đốc Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia ông Hoàng Quốc Hùng.

Đề nghị của sở 'mơ hồ' về pháp lý, hồ sơ tách thửa toàn TP.HCM 'đứng hình'

Đề nghị tạm ngưng giải quyết tách thửa của Sở Quy hoạch - Kiến trúc khiến toàn bộ hồ sơ tách thửa của người dân TP.HCM 'đứng hình'.

Việt Nam gửi nước ngoài 13 yêu cầu về dẫn độ

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long dẫn số liệu của Bộ Công an cho biết năm 2023, Việt Nam đã gửi nước ngoài 13 yêu cầu về dẫn độ.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp nêu lý do tồn đọng, kéo dài các vụ việc bồi thường oan sai

Theo Bộ trưởng Lê Thành Long, số vụ việc yêu cầu bồi thường được giải quyết xong chưa nhiều, một số vụ còn chưa giải quyết dứt điểm, dẫn đến tồn đọng, kéo dài.