Thứ 7, ngày 19 tháng 9 năm 2020

‘Dịch về tới Đại Thạnh rồi', còn mình... bị phạt 7,5 triệu đồng

10/08/2020 21:40 GMT+7

TTO - Đăng tin không đúng sự thật về dịch COVID-19, một thanh niên ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng.

‘Dịch về tới Đại Thạnh rồi, còn mình... bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 10-8, Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Quảng Nam cho hay đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với anh P.V.P.Đ (20 tuổi, trú xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc) số tiền 7,5 triệu đồng.

Đ. bị phạt hành chính vì có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Cụ thể ngày 31-7 vừa qua, Đ. sử dụng tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật với nội dung: "Dịch về tới Đại Thạnh rồi, những ai đi đám cưới ở nhà văn hóa thôn Mỹ Lễ chủ nhật ngày 26-7 vừa rồi đi khai báo y tế gấp. Mong cơ quan xã vào cuộc xử lý gấp".

Mức phạt cho hành vi này áp dụng theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Đ. cũng thừa nhận bản thân chưa nhận thức được hành vi đăng tải thông tin như trên gây tâm lý hoang mang cho người khác và vi phạm pháp luật.

Trước đó Công an tỉnh Quảng Nam ban hành hai quyết định xử phạt vi phạm hành chính với chị L.T.N.H (29 tuổi) và chị H.T.P (32 tuổi, cùng trú huyện Hiệp Đức) số tiền 5 triệu đồng/người do hành vi lợi dụng mạng xã hội để "cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực…" và "cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống…" được quy định tại điểm d và điểm a, khoản 1, điều 101, nghị định số 15 của Chính phủ.

Đăng lịch trình đi lại của người nghi nhiễm COVID-19, bị phạt 7,5 triệu Đăng lịch trình đi lại của người nghi nhiễm COVID-19, bị phạt 7,5 triệu

TTO - Chị T. đã đăng tải lịch trình đi lại được cho là của người nghi nhiễm COVID-19 ở Huế, khi cơ quan chức năng có thẩm quyền chưa công bố, và bị phạt 7,5 triệu đồng.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận