Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Xử phạt tiếp một Facebooker đăng phát ngôn giả mạo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

29/07/2020 13:41 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng ở Huế lại tiếp tục xử phạt một người dùng Facebook vì hành vi đăng phát ngôn giả mạo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan đến dịch COVID-19.

Xử phạt tiếp một Facebooker đăng phát ngôn giả mạo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Ảnh 1.

Chủ Facebook Minh Phuong đăng tải đoạn nội dung này lên một nhóm bán hàng online trên Facebook và bị xử phạt 5 triệu đồng - Ảnh: Cơ quan chức năng Thừa Thiên Huế cung cấp

Sáng 29-7, ông Nguyễn Xuân Sơn - giám đốc Sở Thông tin truyền thông Thừa Thiên Huế - cho biết đơn vị vừa tiếp tục xử phạt thêm 1 trường hợp đăng phát ngôn giả của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, bà Đ.T.M.P. (chủ tài khoản facebook Minh Phương) đã đăng tải nội dung lên một nhóm bán hàng online trên Facebook ghi lời giả mạo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc ‘Nếu ai đó có ý định đi du lịch khi vé đang rẻ thì hãy suy nghĩ lại bằng sự thấu đáo của mình…’.

Sau khi đăng, bà P. đã bị công an, thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh mời đến làm việc.

Tại buổi làm việc, bà P. thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của mình gây hoang mang dư luận. Căn cứ vào các quy định và các tình tiết giảm nhẹ, bà P. đã bị cơ quan chức năng xử phạt 5 triệu đồng.

Trước đó, chị V.T.T.H. (chủ tài khoản Facebook Vương Huyền Túi) ở Huế cũng đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi tương tự.

Ông Sơn khuyến cáo người dân rằng trước khi đăng tải, chia sẻ bất kỳ nội dung thông tin gì trên mạng xã hội cần phải xem xét thật kỹ, kiểm tra nguồn, nội dung thông tin, đặc biệt là thông tin liên quan đến dịch COVID-19.

Phạt 7,5 triệu vì đăng Facebook phát ngôn giả lời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam Phạt 7,5 triệu vì đăng Facebook phát ngôn giả lời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

TTO - Đọc được một đoạn viết được cho là lời của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trên Facebook, chị H. đã copy nguyên văn đoạn viết đó và đăng lại trên trang cá nhân của mình. Hành động trên bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận