Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Mai Linh bị tung tin lập đội taxi phục vụ khách nói tiếng Hoa

28/07/2020 21:41 GMT+7

TTO - Ngày 28-7, một số tài khoản mạng xã hội đăng thông tin kêu gọi tẩy chay Hãng taxi Mai Linh vì lập đội taxi riêng phục vụ du khách nói tiếng Hoa tại Hội An, tỉnh Quảng Nam, khiến nhiều người hoang mang.

Mai Linh bị tung tin lập đội taxi phục vụ khách nói tiếng Hoa - Ảnh 1.

Mai Linh bị tung tin đội taxi phục vụ khách nói tiếng Hoa ngay thời điểm dịch COVID-19 đang nóng tại Đà Nẵng, Quảng Nam - Ảnh chụp màn hình

Ngày 28-7, một số tài khoản Facebook như N.X.D và fanpage N.K.Y.N đăng tải hình ảnh taxi Mai Linh Hội An (tỉnh Quảng Nam) dán dòng chữ "xe taxi ưu tiên phục vụ du khách nói tiếng Hoa", kèm nội dung phản đối, khiến nhiều người kêu gọi tẩy chay taxi Mai Linh.

Hình ảnh này lan truyền trong thời điểm đang nóng thông tin dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp ở các tỉnh thành như Đà Nẵng, Quảng Nam.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Hãng taxi Mai Linh cho biết ngay trong ngày 28-7, Mai Linh đã gửi công văn đến cơ quan chức năng, đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế - xã hội đang trong giai đoạn khó khăn. 

Vị này cho biết, từ ngày 12-2 đến 15-3, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, Mai Linh Hội An đã bố trí 5 chiếc taxi và 7 lái xe hỗ trợ du khách nói tiếng Hoa. Các xe được dán nội dung "xe taxi ưu tiên phục vụ du khách nói tiếng Hoa" bằng tiếng Việt và tiếng Hoa để du khách dễ nhận biết. 

Số du khách này đã đến Hội An trước khi dịch bùng phát, và bị "mắc kẹt" trong thời điểm đó. Mục đích của hoạt động hỗ trợ trên là để phân luồng khách, hạn chế lây lan. Các xe taxi và lái xe này đều tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Sau khi hoạt động hỗ trợ này hoàn thành, các xe đã gỡ bỏ các nội dung dán trên xe vào ngày 16-4. Hiện nay Mai Linh Hội An chưa nhận được chỉ thị cần hỗ trợ riêng cho nhóm du khách nào.

Hiện taxi Mai Linh ở Đà Nẵng tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách từ ngày 28-7 cho đến khi có thông báo mới, nhằm phục vụ công tác chống dịch. 

Phạt 7,5 triệu vì đăng Facebook phát ngôn giả lời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam Phạt 7,5 triệu vì đăng Facebook phát ngôn giả lời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

TTO - Đọc được một đoạn viết được cho là lời của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trên Facebook, chị H. đã copy nguyên văn đoạn viết đó và đăng lại trên trang cá nhân của mình. Hành động trên bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận