Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Dịch ở Đà Nẵng đang dần ổn định, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn rời đi vào ngày mai

20/08/2020 16:20 GMT+7

TTO - Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và một số nhân sự chỉ đạo của bộ phận thường trực sẽ rời Đà Nẵng sau khi tình hình tại đây đang được kiểm soát và dần ổn định.

Dịch ở Đà Nẵng đang dần ổn định, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn rời đi vào ngày mai - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trả lời phóng viên Tuổi Trẻ ngày 24-7, ngay sau khi phát hiện ca bệnh 3 lần dương tính với COVID-19 (sau này Bộ Y tế công bố là ca bệnh 416) - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trưa 20-8, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã gặp mặt, chào Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác đặc biệt Bộ Y tế.

Tại buổi gặp mặt này, trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và một số nhân sự chỉ đạo của bộ phận thường trực cho biết sẽ rời Đà Nẵng vào ngày mai 21-8 sau khi tình hình tại đây đang được kiểm soát, dần ổn định. 

Các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ cho thành phố.

Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng được thành lập ngày 30-7.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá với sự tăng cường lực lượng và trang thiết bị y tế, về cơ bản, đến nay Đà Nẵng đã đảm nhận tốt và nâng cao đáng kể năng lực giám sát, xét nghiệm và điều trị...

Thứ trưởng đánh giá tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng đã bước đầu được kiểm soát, đồng thời đưa ra các khuyến cáo, biện pháp triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian tới..

Trong đó đặc biệt nhấn mạnh chính quyền và nhân dân thành phố không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch như Chính phủ, địa phương đã ban hành trong thời gian qua.

Dịch ở Đà Nẵng đang dần ổn định, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn rời đi vào ngày mai - Ảnh 2.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn (thứ 2 từ trái) kiểm tra phòng dịch tại một bệnh viện ở Đà Nẵng- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã cảm ơn đoàn công tác của Bộ Y tế và cá nhân Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã hướng dẫn, hỗ trợ thành phố triển khai thực hiện tốt công tác điều tra, giám sát, xét nghiệm và điều trị COVID-19.

Tư vấn giúp thành phố đưa ra các giải pháp kịp thời để ứng phó với tình hình, diễn biến dịch bệnh, trong đó có việc thực hiện giãn cách và tiến hành "làm sạch" các bệnh viện lớn như Bệnh viên C, Bệnh viện Đà Nẵng để nhanh chóng phục vụ công tác khám chữa bệnh của nhân dân thành phố.

Trước đó phóng viên Tuổi Trẻ đã đặt câu hỏi cho ông Sơn về việc ông đã mở lời xin Thủ tướng được tham gia chống dịch ở Đà Nẵng đến khi nào mọi chuyện "êm xuôi" mới rút đi. Thứ trưởng Sơn nói ông có đề xuất vậy. Ông Sơn cũng nói mình sẵn lòng nhận nhiệm vụ chống dịch ở bất cứ địa phương nào nếu được Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ.

Thứ trưởng Bộ Y tế giải thích lý do Thứ trưởng Bộ Y tế giải thích lý do '3 lần dương tính vẫn chưa công bố mắc COVID-19'

TTO - Bệnh nhân ở Đà Nẵng đã 3 lần xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới nhưng vẫn chưa được công bố là ca mắc COVID-19. Vì sao?

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận