Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Dịch COVID-19 nóng trở lại, tổng thống Hàn Quốc dừng họp báo trực tiếp

11/07/2022 14:02 GMT+7

TTO - Kể từ sáng 11-7, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã dừng việc tổ chức họp báo trực tiếp với các phóng viên ở khu vực sảnh trước cổng Văn phòng Tổng thống mới tại quận Yongsan, Seoul do dịch COVID-19 nóng trở lại.

Dịch COVID-19 nóng trở lại, tổng thống Hàn Quốc dừng họp báo trực tiếp - Ảnh 1.

Tổng thống Yoon trả lời câu hỏi của các phóng viên ở sảnh trước cửa Văn phòng Tổng thống ở quận Yongsan, Seoul sáng 8-7 vừa qua - Ảnh: YONHAP

Theo Hãng tin Yonhap, Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thông báo tạm ngừng các cuộc họp báo trực tiếp ở khu vực ngay trước Văn phòng Tổng thống do tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc đang trở nên phức tạp trở lại do biến chủng mới.

Phát ngôn viên của Văn phòng Tổng thống Yoon sáng 11-7 cho biết: "Do tình hình dịch COVID-19 ngày càng nghiêm trọng, chúng tôi đã quyết định tạm dừng việc họp báo trực tiếp với các phóng viên ngay trước cửa Văn phòng Tổng thống".

Cũng theo vị phát ngôn viên này chia sẻ, phía chính phủ sẽ cố gắng đưa ra các thông báo dưới dạng văn bản cũng như sẽ cung cấp các video và hình ảnh về những sự kiện mà Tổng thống Yoon tham gia thông qua một nhân viên riêng của Văn phòng Tổng thống.

Kể từ khi nhậm chức hồi đầu tháng 5 vừa qua, Tổng thống Yoon đã tạo cơ hội cho các phóng viên được gặp gỡ và phỏng vấn trực tiếp bằng cách mở cửa khu vực phía trước cửa Văn phòng Tổng thống.

Thực tế, Văn phòng Tổng thống mới ở quận Yongsan khá nhỏ, hơn nữa khu vực tổ chức họp báo và các phòng ban cũng nằm san sát nên họ buộc phải tạm dừng cho các phóng viên bước vào sảnh trước văn phòng để phần nào ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

Hiện tại, rất khó để có thể dự đoán thời điểm mở cửa trở lại cho các phóng viên vào tác nghiệp bởi số ca mắc mới trong khoảng thời gian cuối tháng này có thể lên đến hơn 100.000 ca mỗi ngày.

Báo Chosun Ilbo dẫn lời một quan chức nói với các phóng viên đang có mặt ngay sảnh trước Văn phòng Tổng thống rằng, người muốn được bước ra ngoài nhiều nhất ngay thời điểm này chính là Tổng thống Yoon.

Tính đến 0h ngày 11-7, số ca COVID-19 ghi nhận trong 24 giờ qua là 12.693 người, cao hơn gấp 4 lần so với hồi cuối tháng 6. Tuy nhiên, theo nhận định của chính phủ nước này, số ca mắc mới theo ngày ở mức này là chưa chính xác và đầy đủ do ngày 10-7 là ngày nghỉ cuối tuần nên không nhiều người dân đến các điểm xét nghiệm lưu động.

Trước đó, hôm 10-7, Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới cao kỷ lục trong vòng 42 ngày qua, lên đến 20.410 ca.

Bắc Kinh phải bỏ quy định có tiêm vắc xin COVID-19 mới được đến chỗ đông người Bắc Kinh phải bỏ quy định có tiêm vắc xin COVID-19 mới được đến chỗ đông người

TTO - Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã từ bỏ kế hoạch chỉ cho phép những người đã tiêm chủng vắc xin COVID-19 vào các địa điểm đông người từ ngày 11-7, sau khi vấp phải phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng.

UYÊN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận