Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Dịch COVID-19 đến Biển Hồ, người gốc Việt lo lắng xin hỗ trợ

25/03/2021 13:52 GMT+7

TTO - Chính quyền tỉnh Kampong Chhnang (Campuchia) phong tỏa một xã ven sông và một khu chợ đông đúc nơi có nhiều người gốc Việt mưu sinh, sau khi phát hiện tại đây có người dương tính với COVID-19.

Dịch COVID-19 đến Biển Hồ, người gốc Việt lo lắng xin hỗ trợ - Ảnh 1.

Nhiều khu vực người gốc Việt sinh sống lo lắng khi dịch bệnh đã lây nhiễm tới Biển Hồ - Ảnh: TIẾN TRÌNH

Ngày 25-3, tin từ Hội Khmer - Việt tại Campuchia cho biết liên quan đến một trường hợp bị phát hiện dương tính với COVID-19 tại tỉnh Kampong Chhnang, tỉnh ven Biển Hồ, chính quyền đã phong tỏa một xã ven sông Tonle Sap và khu chợ trung tâm tỉnh này.

Đây là khu vực có nhiều người gốc Việt định cư và mua bán cá, nhất là bà con ở huyện Boribour gần đó.

Như vậy, sau Siem Reap, Kampong Chhnang là tỉnh thứ hai ven Biển Hồ xuất hiện dịch COVID - 19. 

Việc phong tỏa để phòng chống địch của chính quyền Kampong Chhnang có thể khiến cuộc sống của người dân, trong đó có người gốc Việt gặp nhiều khó khăn do sinh kế bị ảnh hưởng. Trong lúc này, tại Siem Reap, 78 hộ người gốc Việt đang xin hỗ trợ.

Ông Võ Tuấn Ngọc, tham tán - trưởng phòng công tác cộng đồng (Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia) - cho biết việc hỗ trợ các hộ dân (gồm cả người gốc Việt, người Khmer, người Chăm ở Campuchia) tiếp tục nhận được đồng hành của các tổ chức, cá nhân ở Việt Nam và Campuchia. Việc phân phối hàng cứu trợ đến những nơi bị ảnh hưởng bởi COVID-19 đang được tiếp tục, khi có nhiều nơi gặp khó, cần cứu giúp.

Cũng trong sáng nay, Bộ Y tế Campuchia thông báo có thêm 2 trường hợp tử vong do COVID-19, nâng số người chết do dịch ở nước này lên 7 người.

Hai nạn nhân là một người Campuchia 38 tuổi, một người Trung Quốc 41 tuổi. Đáng chú ý, trường hợp người Trung Quốc đầu tiên tử vong ở Campuchia là nhân viên tại một sòng bạc ở Kon Thom, tỉnh Kandal, giáp ranh với cửa khẩu Long Bình (An Phú, An Giang).

Campuchia phát hiện 2 phụ nữ gốc Việt dương tính COVID-19 ở tỉnh giáp ranh Long An, Tây Ninh Campuchia phát hiện 2 phụ nữ gốc Việt dương tính COVID-19 ở tỉnh giáp ranh Long An, Tây Ninh

TTO - Hai phụ nữ gốc Việt được phát hiện nhiễm COVID-19 khi đang có mặt tại tỉnh Svay Rieng, tỉnh giáp ranh với Long An và Tây Ninh.

TIẾN TRÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận