Thứ 6, ngày 23 tháng 7 năm 2021

Đã có 82 người Việt ở Campuchia mắc COVID-19

18/03/2021 17:01 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang cho biết có nhiều trường hợp người Việt Nam sang Campuchia làm ăn đã bị nhiễm COVID-19.

Đã có 82 người Việt ở Campuchia mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang trao tặng quà và nhu yếu phẩm cho lực lượng Campuchia để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 18-3, Bộ Y tế Campuchia thông báo nước này đã có thêm 36 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó có 35 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 tại nước này lên 1.541.

Đáng chú ý, trong danh sách các bệnh nhân nhiễm mới này có 9 người Việt Nam, trong đó có 8 người Việt bị nhiễm bệnh tại ổ dịch huyện Koh Thom, tỉnh Kandal (giáp biên giới với tỉnh An Giang), nâng tổng số người Việt mắc COVID-19 ở Campuchia lên 82 người.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Bùi Trung Dũng - phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang - cho biết người Việt Nam bị bệnh ở Campuchia đều là lao động đến từ nhiều tỉnh, thành phố, sang Campuchia làm ăn rồi bị kẹt lại do dịch bệnh.

"Chúng tôi rất lo lắng nên 2 đêm nay lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã trực tiếp lên biên giới động viên và chỉ đạo các lực lượng tuần tra, kiểm soát chặt hơn nữa biên giới để phòng chống dịch COVID-19", đại tá Dũng nói.

Liên quan đến đời sống của người gốc Việt tại Campuchia gặp khó khăn do dịch bệnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Tổng hội Khmer - Việt ở Campuchia đã tổ chức trao nhu yếu phẩm gồm thực phẩm, thuốc sát trùng, khẩu trang y tế… cho các khu người gốc Việt bị phong tỏa do dịch bệnh ở các tỉnh Prey Veng, Kandal…

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Quang Minh, đại sứ Việt Nam tại Campuchia, cho biết đã có nhiều tấm lòng tương thân tương ái của người Việt hỗ trợ đồng bào trong lúc khó khăn. Như trường hợp gia đình chị Nguyễn Thị Xuân, hộ buôn bán nhỏ ở thủ đô Phnom Penh, dù cuộc sống không khá giả gì, phải nuôi 3 con nhỏ, vẫn dành dụm số tiền 300 USD để góp ủng hộ bà con người gốc Việt gặp khó khăn ở Campuchia.

Trước đó, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã vận động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ Hội Khmer - Việt ở Campuchia 10 tấn gạo, 220 thùng mì gói, 440kg đường cát, 220kg bột ngọt, 20.000 khẩu trang, 30 chai dung dịch sát khuẩn loại 110ml/chai để phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

"Tỉnh cũng kêu gọi bà con người Việt cố gắng ở lại nước sở tại và tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19", ông Phước nói.

Dịch COVID-19 lan ra tỉnh thứ 9 của Campuchia Dịch COVID-19 lan ra tỉnh thứ 9 của Campuchia

TTO - Takeo trở thành tỉnh mới nhất bị ảnh hưởng bởi lây nhiễm COVID-19 từ đợt bùng dịch ngày 20-2 ở thủ đô Phnom Penh. Trong sáng 17-3, giới chức y tế ghi nhận 75 ca bệnh mới trên cả nước, đều có liên quan tới sự cố cộng đồng 20-2.

TIẾN TRÌNH - BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận