Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Campuchia phát hiện 2 phụ nữ gốc Việt dương tính COVID-19 ở tỉnh giáp ranh Long An, Tây Ninh

03/03/2021 13:20 GMT+7

TTO - Hai phụ nữ gốc Việt được phát hiện nhiễm COVID-19 khi đang có mặt tại tỉnh Svay Rieng, tỉnh giáp ranh với Long An và Tây Ninh.

Campuchia phát hiện 2 phụ nữ gốc Việt dương tính COVID-19 ở tỉnh giáp ranh Long An, Tây Ninh - Ảnh 1.

Cửa khẩu Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, Long An) giáp ranh với huyện Kampong Rou, tỉnh Svay Rieng của Campuchia. Trước khi xảy ra dịch bệnh, đây là một trong những cửa khẩu nhộn nhịp thông thương giữa hai nước - Ảnh: TIẾN TRÌNH

Sáng nay, 3-3, Bộ Y tế Campuchia thông báo có thêm 34 trường hợp dương tính với COVID-19. 

Những bệnh nhân này mang quốc tịch Campuchia, Trung Quốc và Việt Nam, nâng số ca nhiễm bệnh của nước này lên 878 ca, 482 trường hợp đã hồi phục, không có người tử vong. Tính riêng đợt bùng phát dịch lần 3, từ "Sự cố cộng đồng 20-2", nước này có thêm 374 ca nhiễm mới.

Trong số 34 ca nhiễm này, Shihanoukville có 10 ca, Phnom Penh có 22 ca (18 người Trung Quốc), Svay Rieng có 2 ca.

Đáng chú ý, 2 ca nhiễm tại Svay Rieng là 2 phụ nữ 27 và 28 tuổi, gốc Việt Nam. Cả hai đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh này.

Svay Rieng là tỉnh có đường biên giới dài giáp ranh các tỉnh Long An và Tây Ninh của Việt Nam. Trước khi có dịch bệnh xảy ra, tỉnh này có lượng người và hàng hóa qua lại rất nhiều, chủ yếu ở hai cửa khẩu lớn là Mộc Bài (Tây Ninh) và Bình Hiệp (Long An).

Bắt nghi phạm đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia giá chỉ 1 triệu Bắt nghi phạm đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia giá chỉ 1 triệu

TTO - Chiều 2-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Mai Văn Chụp, 56 tuổi, ngụ xã Nhơn Hội, huyện An Phú, An Giang, để tiếp tục điều tra về hành vi 'tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép'.

TIẾN TRÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận