Đi tìm 'bụng 6 múi' - Kỳ 4: Thành hot boy với gym

07/02/2020 14:51 GMT+7

TTO - Có chàng trai chọn gym làm nền tảng cho lối sống tích cực, có người chọn gym để đi ngược lại quy luật đào thải trong công việc, có người khác lại chọn gym để lưu giữ những nét đẹp cơ bắp tuổi thanh xuân mà mọi người mơ ước...

Đi tìm bụng 6 múi - Kỳ 4: Thành hot boy với gym - Ảnh 1.

Nguyễn Đức Đăng Khoa chọn lối sống thể thao, mỗi ngày anh đến phòng gym từ 5 giờ sáng - Ảnh: NVCC

Khi tập luyện, hít thở nhiều, lượng oxi trong cơ thể sẽ được thay đổi liên tục dẫn đến các tế bào được làm mới hơn. Từng tế bào mới mẻ hơn thì tinh thần cũng mới hơn. Đừng nghĩ đến việc lớn lao nếu việc chăm sóc cơ thể, suy nghĩ của mình còn không làm được.

David Phạm

Để không bị đào thải

Động lực lớn nhất khiến Trương Việt Phong, anh chàng biên tập viên truyền hình có hành trình biến đổi cơ thể đáng kinh ngạc sau hơn bốn tháng đến với bộ môn gym, là anh cảm nhận cái sự ì ạch quá lớn của cơ thể thừa cân. Một nguyên nhân quan trọng hơn thực sự thôi thúc Phong đến phòng tập là để duy trì phong độ công việc.

"Trong công việc của một biên tập viên truyền hình, tôi cảm nhận mình đang đứng trước thực tế bị đào thải. Vì muốn lên hình trong các bản tin thì hình ảnh mình phải vừa vặn, dễ nhìn. Nhưng dường như sự vừa vặn trước đó của tôi đã bị chính mình phá vỡ đi. Nhưng từ lúc mình ý thức được việc cần phải "lấy lại những gì đã mất" cho đến khi thực sự bước vào phòng tập gym cũng phải mất đúng một năm", Phong cho biết.

Anh chia sẻ thêm bao năm qua luôn bị công việc lôi cuốn, sống một lối sống rất thoải mái. Sau giờ làm, anh sẵn sàng ngồi nhậu với đồng nghiệp thân thiết tới khuya, ăn uống thì không kiểm soát. Nhưng dần dần Phong cảm giác cơ thể mình, công việc mình ngày một trì trệ. Những người thân thiết không ngại thẳng thắn nhận xét: "Mặt tràn màn hình rồi Phong ơi", khiến anh chàng giật mình.

Đi tìm bụng 6 múi - Kỳ 4: Thành hot boy với gym - Ảnh 3.

Sau năm tháng tập luyện, Trương Việt Phong đã giảm từ 73kg xuống còn 66kg - Ảnh: NVCC

Phong chia sẻ: "Tôi không thể ngồi tỉ tê người này, trò chuyện người kia, dựa vào quan hệ để có cơ hội làm việc nếu mình không thay đổi bản thân. Tôi cần phải lấy lại được hình ảnh vừa vặn khuôn hình như trước kia. Khi cơ thể, gương mặt vừa vặn, góc cạnh hơn trước kia, tôi sẵn sàng đi casting tìm cơ hội. Nếu mình không thay đổi hình ảnh bản thân thì bao nhiêu năm kinh nghiệm nghề cũng không bù đắp được về mặt hình ảnh khi lên sóng".

Từ tháng 8-2019, Phong chính thức bắt đầu tháng ngày miệt mài đến phòng tập gym từ 7-8h tối mỗi ngày sau khi kết thúc việc cơ quan. Đến nay sau năm tháng tập luyện, Phong đã giảm từ 73kg xuống còn 66kg, gương mặt trở nên góc cạnh. "Trước giờ ai cũng nói ngoài 30 tuổi cơ thể sẽ phì ra như quy luật không thể tránh! Tại sao mình phải đón nhận quy luật đó? Sao mình không từ chối quy luật đó bằng cách thay đổi lối sống?", Phong bày tỏ quyết tâm.

"Từ khi cơ thể đào thải được 6kg mỡ thừa, tôi thấy tinh thần thoải mái, sáng tạo hơn", anh cho biết. Để tiếp tục duy trì kết quả từ lối sống thể thao tích cực, Phong luôn cân nhắc, lựa chọn trong giao lưu với bạn bè. "Giờ tôi không thể nể nang ngồi với bạn bè quá khuya, ăn uống thâu đêm rồi mất sức, không thể luyện tập vào ngày hôm sau. Trong cuộc sống chúng ta luôn có quyền lựa chọn và tôi thấy sức khỏe của chính mình là lựa chọn quan trọng nhất", Phong bày tỏ.

Đi tìm bụng 6 múi - Kỳ 4: Thành hot boy với gym - Ảnh 4.

Diễn viên David Phạm sở hữu cơ thể săn chắc, cơ bụng 6 múi nhờ luyện tập mỗi ngày - Ảnh: MỄ THUẬN

Chọn lối sống thể thao

Nguyễn Đức Đăng Khoa năm nay 24 tuổi, bắt đầu thói quen đến phòng tập gym từ năm nhất đại học. "Sau hơn ba năm đến phòng gym, tôi tăng được từ 57kg lên 78kg. Tôi cao 1,72m nên khi tăng cân như vậy là rất vui rồi vì thấy mình to con hơn như mong ước. Nhưng sau này càng tìm hiểu sâu về dinh dưỡng thể thao, tôi mới biết mình đã mắc nhiều sai lầm khi để tăng cân quá nhiều, dư thừa lượng mỡ".

Sau tốt nghiệp ra trường, bắt đầu từ tháng 9-2019 Khoa chính thức bước vào quá trình tập luyện gắt gao khi có một huấn luyện viên hướng dẫn. Kể từ đó đến nay sau hơn bốn tháng tập, Khoa giảm số ký lại còn 62kg, chỉ số cơ thể đạt chuẩn.

"Trước tôi đây tôi cũng tập luyện bảy ngày một tuần, nhưng là rảnh lúc nào tập lúc đó, ăn uống trong ngày cũng linh tinh. Nhưng đó không phải là lối sống thể thao thực sự. Hiện tại với sự hướng dẫn của huấn luyện viên, tôi mới biết cách sống thể thao thực sự là như thế nào". Theo đó, Khoa luôn thức dậy lúc 4h sáng mỗi ngày, 5h có mặt tại phòng tập. Tập đến 7h rồi dành thêm 30 phút cardio (các bài tập giúp tăng nhịp tim, đốt mỡ thừa). Đúng 7h30 Khoa bước ra khỏi phòng tập, dành toàn bộ thời gian, tâm trí cho công việc.

Từ lúc hình thành lối sống thể thao, Khoa nói mình cảm thấy rất thoải mái tinh thần. Anh chia sẻ: "Vừa mở mắt ra là mình đạt được một mục tiêu đầu ngày, làm được một việc hay ho rồi thì cả ngày tinh thần tôi luôn cảm thấy phấn chấn, tâm lý rất tích cực. Bản thân cũng tự tin hơn hẳn vì có sức khỏe tốt, vóc dáng đẹp, sống một lối sống tốt".

Hôm nào đi làm ca chiều, suốt thời gian buổi sáng còn lại sau giờ tập, Khoa nói mình có thể đọc thêm một cuốn sách, nấu thêm một bữa cơm, gặp gỡ bạn bè, gia đình... Cuộc sống trở nên phong phú hơn hẳn. "Thói quen sử dụng thời gian với hiệu suất tối đa đến từng giây, từng phút trong luyện tập khiến tôi có ý thức làm các việc khác cũng hiệu suất tối đa của nó. Từ đó tự dưng tôi cảm giác mình lại giàu có về mặt thời gian", Khoa chia sẻ thêm.

Nhiều người thường nghĩ tập gym sẽ tốn rất nhiều tiền ăn uống, bồi bổ. Nhưng với Khoa đó lại là tốt để tránh lãng phí. Khoa lý giải: "Mình ý thức được nên ăn cái gì, tránh ăn cái gì thì việc ăn uống sẽ có kế hoạch hơn, không bạ đâu ăn đó ngoài đường ngoài xá dẫn đến tốn kém mà còn có hại cho cơ thể".

Khoa nói mình không cố tình tập chỉ để cơ thể đẹp cân đối, có cơ bụng 6 múi. "Tôi ít chú tâm tập để đẹp, để có cơ bụng như nhiều người đến phòng tập vẫn làm. Nhưng khi tôi tập đầy đủ các bài tập khác thì mỡ giảm đi, cơ và múi bụng tự động "lòi" ra. Do đó, đẹp là một điều tất yếu do cơ thể đáp ứng lại cho một lối sống thể thao, lành mạnh", Khoa bật mí.

Hết ốm yếu nhờ luyện tập

Là diễn viên sở hữu cơ thể với cơ bắp cuồn cuộn, cơ bụng 6 múi được đánh giá là đẹp nhất làng diễn viên, David Phạm bật mí mình đã duy trì thói quen tập luyện hình thể từ năm học lớp 8. "Hồi nhỏ tôi bị bệnh hen suyễn. Các tiết học thể dục thầy hay cho ra ngoài sân nghỉ. Khi học đến lớp 8, tôi quyết định tập các bài tập thể hình để có sức khỏe. Sau khi tập thì tôi hết hẳn bệnh suyễn. Cởi áo khoe cơ bụng với các bạn cùng trang lứa, ai cũng ngạc nhiên thấy tôi có body 6 múi. Cũng từ đó tôi ý thức được mình đã sở hữu cơ thể mà mọi người mơ ước, vậy nên quyết tâm duy trì, bồi đắp thêm hằng ngày".

Cho đến giờ, gym là một phần tất yếu của cuộc sống của anh chàng diễn viên này.

Với nhiều runner (người chạy bộ) như ca sĩ Đức Tuấn, hay trưởng nhóm chạy bộ Sunday Running Club Phạm Thanh Tuấn, chạy không chỉ giúp họ rèn sức khỏe mà còn là điều kiện để họ tiếp cận, xây dựng nên cộng đồng với những hoạt động ý nghĩa...

________________________

Kỳ tới: Nghiện chạy bộ

Đi tìm Đi tìm 'bụng 6 múi' - Kỳ 3: Mê mẩn với leo núi

TTO - Không gian không quá rộng lớn, nhưng những mảng núi nhân tạo với đủ cấp độ khó đã thử thách sự nỗ lực chinh phục của những chàng trai mê leo núi với ao ước có cái bụng 6 múi rắn chắc.


MỄ THUẬN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận