Tag: thừa cân

Giảm cân bằng phương pháp nhịn ăn, chỉ uống nước có thật sự hiệu quả và an toàn?

Nhịn ăn và chỉ uống nước đã trở thành một trong những cách giảm cân mới thịnh hành được lựa chọn ngày càng nhiều trong những năm gần đây.

Thừa cân nên tập môn thể thao nào?

Làm sao để người thừa cân có thể yêu thích và xem việc rèn luyện là một phần không thể thiếu trong đời sống hằng ngày? Bí quyết giảm cân nặng phù hợp?

Người thừa cân lưu ý gì khi chạy bộ?

Dễ áp dụng, gần như không tốn kém, chạy bộ đã trở thành một bộ môn rèn luyện sức khỏe tim mạch và giảm cân phổ biến nhất trên thế giới.

80-90% phụ nữ mắc buồng trứng đa nang bị béo phì

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có tới 80-90% phụ nữ mắc buồng trứng đa nang bị béo phì. Tại sao thừa cân, béo phì lại gây ra hội chứng này?

Việt Nam tăng gấp đôi trẻ béo phì, thừa cân trong 10 năm

Chỉ trong 10 năm, tỉ lệ thừa cân, béo phì ở trẻ trong độ tuổi học đường (5 - 19 tuổi) tăng gần gấp đôi (8,5% năm 2010 lên 19% năm 2020).

Kiểm soát thừa cân, béo phì ở trẻ ra sao?

Các chuyên gia, giáo viên chia sẻ hiện trạng học tập, tập thể dục và thói quen ăn uống của học sinh ảnh hưởng như thế nào đến thừa cân, béo phì và các phương pháp kiểm soát hiệu quả.

Hành trình giảm cân của cô gái 23 tuổi 'có tuổi sinh học 38 tuổi' vì thừa cân

TTO - “Trong suốt 22 năm, em chưa từng có hạnh phúc trọn vẹn về tinh thần. Vì thừa cân, em đối diện với sự chê cười và miệt thị của người xung quanh. Thời điểm nặng nhất của em là 85kg, mắc nhiều bệnh lý, thậm chí tuổi sinh học là 38 tuổi”.

Không mập vẫn ăn kiêng giảm cân, có sao không?

TTO - Ăn kiêng giảm cân khi bạn không béo phì có thể tổn hại cho sức khỏe, tăng nguy cơ tiểu đường type 2 và dễ bị thừa cân khi nhiều tuổi.

Người đàn ông béo nhất nước Anh kiện bệnh viện vì bắt giảm cân

Cho rằng yêu cầu ăn kiêng của bác sĩ khiến quyền con người của mình bị xâm phạm, người đàn ông béo nhất nước Anh viết luôn đơn kiện.

Nghiên cứu mới: Giảm cân, tăng tinh trùng

TTO - Trong một nghiên cứu lâm sàng mới, các nhà nghiên cứu từ Đại học Copenhagen và Bệnh viện Hvidovre ở Đan Mạch cho thấy nam giới bị béo phì sẽ cải thiện chất lượng tinh dịch nếu họ giảm cân.