Đi siêu thị mua đồ 15 phút, đợi tính tiền gần 2 tiếng, vừa mệt vừa 'run'

24/06/2021 20:20 GMT+7

TTO - Nhiều người dân mua sắm tại siêu thị Big C Trường Chinh (quận Tân Phú, TP.HCM) chiều tối 24-6 không khỏi ‘rùng mình’ trước cảnh phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ vẫn chưa thể tính tiền.

Đi siêu thị mua đồ 15 phút, đợi tính tiền gần 2 tiếng, vừa mệt vừa run - Ảnh 1.

Hàng dài người dân xếp hàng đợi tới lượt vào quầy thanh toán số 4 tại siêu thị Big C lúc 18h. Chờ đợi lâu khiến ai nấy đều mệt mỏi - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Một số người dân dù đã lên đến lầu 3 siêu thị nhưng vì thấy lượng người xếp hàng đông nên đã ra về tay không.

Theo ghi nhận, từ hơn 17h, lượng khách hàng mua sắm tại siêu thị Big C Trường Chinh khá đông.

Nhiều người dân cho biết do các chợ tự phát đóng cửa nên mới đi siêu thị. Phần lớn mọi người mua lượng lớn rau củ, thịt cá dự trữ trong nhiều ngày.

Bị xương khớp nhưng phải xếp hàng lâu nên bà Huỳnh Thị Hên (55 tuổi, ngụ đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú) đã phải xin mọi người nhường cho mình được thanh toán trước. Bà Hên cho biết mình vào siêu thị vào lúc hơn 17h, chỉ mua một ít rau củ, trái cây trong vòng hơn 10 phút, thế nhưng phải xếp hàng mãi đến hơn 18h40 mới tới lượt thanh toán.

"Tôi cũng ngại khi mọi người xếp hàng mà mình lại chen ngang nhưng chân đau quá, không thể đứng thêm được" - bà Hên nói.

Theo quan sát, tại tầng 3 khu thực phẩm của siêu thị này có đến hơn 20 quầy thanh toán. Tuy nhiên, vào thời điểm đông khách (từ 17h) thì cả tầng này chỉ có... 3 thu ngân làm việc.

Mãi sau khi lượng người xếp hàng kéo dài từ khu vực thanh toán đến nhiều gian hàng khác như trái cây, rau củ thì phía siêu thị mới bổ sung nhân viên thu ngân. Nhiều nhân viên tiếp thị của các nhãn hàng cũng được điều đến phụ giúp đóng gói...

Chị Thúy Vân (25 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết người xếp hàng chờ khá đông nên chị lo lắng dù đã đeo khẩu trang kín bưng, sát khuẩn tay bằng cồn...

"Đi siêu thị thì sẽ đảm bảo được trong các khâu như khai báo y tế, phòng dịch nhưng giờ đông thế này thì cũng nguy hiểm quá, ở chợ tự phát thì chỉ cần tạt ngang mua rồi về thôi. Tôi không hiểu sao siêu thị không mở nhiều quầy thu ngân để giảm ùn tắc" - chị Vân nói.

Theo một nhân viên thu ngân, do một số nhân viên được tiêm vắc xin hôm trước nên hôm nay nghỉ phép. "Ngoài ra do dịch bệnh nên siêu thị cũng cho nghỉ bớt một số" - một nhân viên tiếp thị chia sẻ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện siêu thị BigC cho biết do nhiều nhân viên đi tiêm vắc xin có phản ứng phụ, khiến cơ thể khó chịu, mệt mỏi, xin nghỉ phép, dẫn tới thiếu người phục vụ khâu thanh toán. Siêu thị sẽ tăng cường nhân viên, đảm bảo việc mua sắm hàng hóa thiết yếu bình thường.

N.TRÍ

Đi siêu thị mua đồ 15 phút, đợi tính tiền gần 2 tiếng, vừa mệt vừa run - Ảnh 3.

Mong ngóng đợi tới lượt tính tiền - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đi siêu thị mua đồ 15 phút, đợi tính tiền gần 2 tiếng, vừa mệt vừa run - Ảnh 4.

Dù siêu thị đã mở thêm một số quầy thanh toán khác, tình trạng xếp hàng vẫn không giảm - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Thăm dò ý kiến

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện về việc bắt buộc khai báo y tế điện tử trên diện rộng toàn TP.HCM từ ngày 24-6. Theo bạn:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TP.HCM: Đi siêu thị, chợ đầu mối... bắt buộc khai báo y tế điện tử từ ngày 24-6 TP.HCM: Đi siêu thị, chợ đầu mối... bắt buộc khai báo y tế điện tử từ ngày 24-6

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện về việc bắt buộc khai báo y tế điện tử trên diện rộng toàn TP.HCM từ ngày 24-6.

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận