Tag: Đi Qatar xem World Cup

Đi Qatar xem World Cup - Kỳ cuối: World Cup sạch như mơ

TTO - Mỗi buổi sáng trước khi lên Trung tâm báo chí World Cup và ra sân vận động, chúng tôi thường tranh thủ ghé ngang siêu thị Landmark gần nhà trọ ở Doha để kiếm tách cà phê sáng.

Nhiều khách Việt chi cả tỉ đồng đi Qatar xem World Cup

TTO - Chi phí một tour đi xem World Cup từ 150 - 300 triệu đồng mỗi người với thời gian khoảng 4 ngày 3 đêm khiến tour này được xếp vào nhóm cao cấp, kén khách. Nhưng khi trái bóng lăn, tour này nóng dần.

Đi Qatar xem World Cup - Kỳ 8: World Cup xích lại gần nhau

TTO - World Cup không chỉ có bóng đá - đó là điều chúng tôi cảm nhận khi quan sát thấy trong những ngày này tại Qatar.

Đi Qatar xem World Cup - Kỳ 7: Tô phở Việt ở World Cup

TTO - Mặc chiếc áo bà ba nam màu cà phê sữa lên người, tôi bắt đầu làm nhân viên phục vụ tại nhà hàng Hội An với việc đầu tiên là lần lượt bưng đĩa gỏi cuốn, tô phở bò ra bàn của hai cô gái người Hàn Quốc đang ngồi trong quán.

Đi Qatar xem World Cup - Kỳ 6: Muốn lai rai, coi chừng sai

TTO - Qatar là quốc gia Hồi giáo đầu tiên đăng cai World Cup - nơi rượu bia không được bán rộng rãi mà chỉ có ở những nơi được cấp phép như nhà hàng trong khách sạn, quán bar...

Đi Qatar xem World Cup - Kỳ 5: Giấc mơ hái sao trên trời ở Qatar

TTO - Sau World Cup, ILO sẽ tiếp tục hợp tác với chính phủ, giới chủ và người lao động nhập cư để hỗ trợ điều chỉnh luật pháp, thông lệ của Qatar phù hợp với các tiêu chuẩn lao động quốc tế.

Đi Qatar xem World Cup - Kỳ 4: Nỗi lòng người nhập cư mùa World Cup

TTO - Đến Qatar thật không dễ phân biệt bạn đang tiếp xúc với người bản xứ Qataris hay người nhập cư có thẻ cư trú được sống và làm việc ngắn hạn hoặc dài hạn ở nước này.

Đi Qatar xem World Cup - Kỳ 3: Người Việt xây sân World Cup

TTO - Năm 2010, khi Qatar chính thức được FIFA chọn làm nước chủ nhà đăng cai World Cup với lời cam kết xây mới nhiều SVĐ phục vụ đăng cai, cũng là lúc tập đoàn nơi anh Long làm việc đấu thầu nhận các gói xây dựng khác nhau.

Đi Qatar xem World Cup - Kỳ 2: Tuyển Qatar đi bao xa?

TTO - Người Qatar không chỉ muốn CĐV tứ xứ đến đây xem World Cup và theo dõi đội tuyển quốc gia hiện tại mà còn muốn tận dụng dịp ngàn năm một thuở này để giới thiệu hành trình thăng trầm của lịch sử bóng đá nước họ.

Đi Qatar xem World Cup - Kỳ 1: Qatar, vì sao sa mạc nở hoa?

TTO - Phái viên Tuổi Trẻ đang có mặt tại Qatar ghi nhận nhiều điều mắt thấy tai nghe từ quốc gia nhỏ bé giữa vùng Trung Đông này.