28/04/2023 12:21 GMT+7

Di dời xong các điểm giao chéo đường dây 500kV với cao tốc Bắc - Nam tại Bình Thuận

Trong thời gian rất ngắn, Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã chính thức hoàn thành cải tạo, di dời 100% các điểm giao chéo đường dây 500kV với đường cao tốc Bắc - Nam khu vực tỉnh Bình Thuận.

Công ty Truyền tải điện 3 di dời xong các điểm giao chéo đường dây 500kV với cao tốc Bắc - Nam trên địa bàn Bình Thuận - Ảnh 1.

Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã chính thức hoàn thành cải tạo, di dời 100% các điểm giao chéo đường dây 500kV với đường cao tốc Bắc - Nam khu vực tỉnh Bình Thuận.

Cấp bách thi công để hoàn thành 100%

Những ngày qua, Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã phối hợp với Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) huyện Tuy Phong (Bình Thuận), đơn vị thi công và các đơn vị liên quan hoàn thành cải tạo, di dời thêm 8 điểm giao chéo đường dây 500kV với đường bộ cao tốc Bắc Nam (đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết) đi qua huyện Tuy phong, tỉnh Bình Thuận.

Cụ thể, đường dây 500kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên đây được thi công gấp rút từ ngày 6 đến 13-4-2023, đường đường dây 500kV Vĩnh Tân - Sông Mây được hoàn thành trong khoảng thời gian từ 16 đến 23-4-2023.

PTC3 đã chủ động phối hợp với các bên liên quan hoàn thành di dời, cải tạo 4 điểm giao chéo thuộc đường dây 500kV Vĩnh Tân - Sông Mây và 4 điểm đường dây 500kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên. 

Trong đó có 6 điểm giao chéo cần phải di dời, cải tạo thiết kế trụ đỡ thành trụ néo, 2 điểm còn lại được điều chỉnh thay đổi phụ kiện chuỗi đỡ đơn thành chuỗi đỡ đôi nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn hành lang lưới điện và đúng thiết kế theo quy định đối với các vị trí trụ điện giao chéo với đường cao tốc.

Trước đó, đơn vị đã triển khai phối hợp với các bên liên hoàn thành di dời 6 điểm giao chéo hai đường dây trên với đoạn đường cao tốc Bắc - Nam, trong đó đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có 2 điểm (thuộc huyện Hàm Tân), đoạn cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết có 4 điểm (thuộc huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc), tổng số điểm giao chéo hoàn thành cải tạo, di dời là 14/14 điểm, đạt tỉ lệ 100%.

Đường dây 500kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên đây được thi công gấp rút từ ngày 6 đến 13-4-2023, đường đường dây 500kV Vĩnh Tân - Sông Mây được hoàn thành trong khoảng thời gian từ 16 đến 23-4-2023

Đường dây 500kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên đây được thi công gấp rút từ ngày 6 đến 13-4-2023, đường đường dây 500kV Vĩnh Tân - Sông Mây được hoàn thành trong khoảng thời gian từ 16 đến 23-4-2023

Ông Đinh Văn Cường - phó giám đốc PTC3 cho biết - đường dây 500kV Vĩnh Tân - Sông Mây và đường dây 500kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên do Truyền tải điện Bình Thuận trực thuộc PTC3 quản lý có tổng 14 điểm giao chéo với đường cao tốc Bắc - Nam. Trong đó, có 2 điểm giao chéo đoạn Phan Thiết - Dầu Giây thuộc huyện Hàm Tân và 12 điểm giao chéo đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình và huyện Tuy Phong.

Theo ông Cường, đây là hai tuyến đường dây trọng điểm của lưới điện 500kV khu vực phía Nam, hiện khu vực Vĩnh Tân đang cung cấp phụ tải cho các tỉnh phía Nam khoảng 4.200MW, việc cắt điện các đường dây này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cung cấp phụ tải cho các tỉnh phía Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng, nên thời gian cắt điện đường dây 500kV này rất hạn chế.

Nỗ lực ngày đêm để hạn chế cắt điện

Phó giám đốc PTC3 Đinh Văn Cường cho biết việc thi công rất ngắn và cấp bách để tận dụng tối đa thời gian cắt điện, đơn vị đã bố trí nhân lực, vật lực và phương tiện ngày đêm bám sát hiện trường phối hợp với các đơn vị liên quan tham gia nghiệm thu hoàn thành di dời, cải tạo các điểm giao chéo nhằm đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Công ty Truyền tải điện 3 di dời xong các điểm giao chéo đường dây 500kV với cao tốc Bắc - Nam trên địa bàn Bình Thuận - Ảnh 3.

Trưởng phòng Kỹ thuật TTĐ Bình Thuận Võ Kỳ Trung (bìa trái) trao đổi liên tục với các đơn vị để thúc đẩy tiến độ thi công

Đồng thời, ông Cường cho biết đơn vị đã cắt cử nhân lực tham gia giám sát, triển khai thực hiện chặt chẽ các biện pháp an toàn nhằm đảm bảo an toàn về con người và thiết bị trên lưới điện trong suốt quá trình thi công.

Ngoài ra, để hỗ trợ các đơn vị thi công đảm bảo an ninh trật tự, không để tình trạng mất cắp vật tư thiết bị gây gián đoạn trong quá trình thi công, khi mà các vật tư thiết bị đều đã được tập kết, chuẩn bị đầy đủ, PTC3 đã phối hợp với công an các huyện cùng với lực lượng bảo vệ đường dây các xã tổ chức tăng cường kiểm tra đảm bảo an ninh an toàn tại các điểm trên, góp phần đảm bảo tiến độ thi công được thông suốt.

Đồng thời tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ lưới điện truyền tải và hành lang an toàn lưới điện.

Công ty Truyền tải điện 3 di dời xong các điểm giao chéo đường dây 500kV với cao tốc Bắc - Nam trên địa bàn Bình Thuận - Ảnh 4.

Người lao động thi công ngày đêm để kịp tiến độ

Tính đến thời điểm hiện tại, PTC3 đã phối hợp với ban quản lý dự án các huyện, chủ đầu tư, các nhà thầu thi công và các đơn vị liên quan hoàn thành cải tạo, dời dời đc 18 trên tổng 20 điểm giao chéo đường dây 220kV, 500kV với đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận, trong đó có 14 điểm giao chéo đường dây 500kV và 4 điểm giao chéo 220kV.

Công ty Truyền tải điện 3 di dời xong các điểm giao chéo đường dây 500kV với cao tốc Bắc - Nam trên địa bàn Bình Thuận - Ảnh 5.

Chú thích ảnh: PTC3 đã cắt cử nhân lực tham gia giám sát, triển khai thực hiện chặt chẽ các biện pháp an toàn nhằm đảm bảo an toàn về con người và thiết bị

Số giao chéo còn lại cần phải xử lý cải tạo, di dời là 2 điểm đường dây 220kV, trong đó 1 điểm giao chéo đường dây 220kV Vĩnh Tân - Phan Thiết với đoạn cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo thuộc huyện Tuy Phong và 01 điểm giao chéo đường dây 220kV Phan Thiết - Hàm Tân với đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết thuộc huyện Hàm Thuận Nam.

Hoàn thành trước ngày 30-4

Ông Đinh Văn Cường cho biết trong thời gian tới, PTC3 và Truyền tải điện Bình Thuận tiếp tục tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan tham gia giám sát, nghiệm thu cải tạo, di dời đối với điểm giao chéo còn lại nhằm đảm bảo kịp tiến độ đưa vào sử dụng đường cao tốc Bắc Nam, đoạn Phan Thiết -Vĩnh Hảo đi qua khu vực huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận trước 30-4-2023.

Cấp tốc xử lý các đường dây truyền tải 220-500KV giao chéo với tuyến cao tốc Bắc - NamCấp tốc xử lý các đường dây truyền tải 220-500KV giao chéo với tuyến cao tốc Bắc - Nam

Dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây qua hai tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai, dự kiến thông xe kỹ thuật vào dịp lễ 30-4-2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên