25/03/2021 19:40 GMT+7

'Đi chơi miền Tây, không biết tìm thông tin điểm đến, giảm giá ở đâu'

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Đại diện Hãng hàng không Vietjet cho biết như vậy về việc thiếu thông tin điểm đến, chương trình giảm giá dịch vụ để du khách lựa chọn... khi đi chơi ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đi chơi miền Tây, không biết tìm thông tin điểm đến, giảm giá ở đâu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bác Toán phát biểu tại buổi họp - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chiều 25-3, lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP Cần Thơ có buổi họp với lãnh đạo sở văn hóa - thể thao và du lịch một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và các doanh nghiệp du lịch, lữ hành về giải pháp kích cầu du lịch trong năm 2021.

Phát biểu tại buổi họp, ông Nguyễn Bác Toán - giám đốc thương mại Hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air) - chia sẻ thực trạng "đến Đồng bằng sông Cửu Long, chúng tôi không biết tìm thông tin điểm đến, thông tin giảm giá ở đâu cả".

Ông Toán cho biết ở một thành phố phía Bắc có cổng thông tin, các đơn vị đăng thông tin điểm đến, chương trình khuyến mãi lên trên đó để du khách biết. 

Vì vậy, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long cần có cổng thông tin chung để đưa thông tin tương tự và "Vietjet sẵn sàng thông tin cho tất cả hành khách đến Đồng bằng sông Cửu Long vui lòng vào cổng A, B, C, D nào đó để tìm giảm giá về lưu trú, ăn uống…", ông Toán nói.

Tương tự, đại diện Công ty lữ hành Fiditour cũng cho rằng kích cầu du lịch không chỉ ở mỗi việc giảm giá mà còn bằng sản phẩm mới, lạ, thu hút du khách. 

Đi chơi miền Tây, không biết tìm thông tin điểm đến, giảm giá ở đâu - Ảnh 2.

Một khu du lịch miệt vườn ở TP Cần Thơ - Ảnh: CHÍ QUỐC

"Đến với Hậu Giang thì có sản phẩm gì, trong thời gian tới sản phẩm nào đặc thù nhất, các anh chị có thể gởi cho các công ty lữ hành. Các sở văn hóa - thể thao và du lịch đều có phòng phát triển du lịch, đó là đầu mối kết nối giữa công ty lữ hành với chính quyền. 

Một số đơn vị lữ hành đều có bộ phận nghiên cứu sản phẩm, mỗi lần đi mất rất nhiều thời gian, vì vậy rất cần cập nhật thông tin sản phẩm từ các sở. Cập nhật cần nêu tình hình thực tế, xe cộ, đường sá, công trình giao thông… thế nào. Các anh chị cập nhật trước, lên sản phẩm trước, các đơn vị lữ hành sẽ xúc tiến tour", vị này đề xuất. 

Theo thống nhất tại buổi họp, dự kiến ngày 9-4, tại TP Cần Thơ sẽ diễn ra hội nghị kích cầu du lịch chung cho Đồng bằng sông Cửu Long. 

Ông Nguyễn Khánh Tùng, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP Cần Thơ, đề nghị các địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long cung cấp thông tin như giới thiệu sản phẩm mới, điểm đến mới, các chuỗi sự kiện từ nay tới cuối năm 2021, giới thiệu doanh nghiệp tham gia kích cầu, giá kích cầu, hình ảnh mới các điểm đến của địa phương mình... để phục vụ cho hội nghị kích cầu nêu trên. 

Du lịch miền Tây cần Du lịch miền Tây cần 'áo mới' thay vì những cảnh na ná nhau

TTO - Các tỉnh miền Tây đều có cảnh sông nước na ná nhau, các sản phẩm du lịch tương tự nhau. Nếu muốn thu hút du khách, ngành du lịch các địa phương này phải ngồi lại với nhau, xây dựng các sản phẩm và tour tuyến mới hấp dẫn hơn.

CHÍ QUỐC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên