07/01/2018 12:57 GMT+7

Đi chơi cần tránh 6 thói quen xấu

MINH HẢI (Theo  Smarter Travel)
MINH HẢI (Theo Smarter Travel)

TTO - Quá "keo kiệt", không học vài câu giao tiếp cơ bản, hoặc sắp xếp hành lý hoàn hảo, mang quá nhiều đồ không cần thiết… sẽ khiến người đi du lịch có thể gặp những rắc rối không đáng có.

Một chuyến du lịch chỉ trở nên hoàn hảo nếu mọi thứ được chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhà. Đó là việc mang đủ hành lý, giấy tờ cần thiết, đặt vé máy bay trước, hoặc tìm hiểu một chút thông tin về điểm đến như tình hình thời tiết, học thêm ngôn ngữ, biết về tỷ giá hối đoái…

Chỉ cần một yếu tố sai sót có thể làm hỏng cả chuyến đi. Nếu là một người sắp đi du lịch hoặc thường đi du lịch thì bạn nên tránh những thói quen không tốt dưới đây:

Không chịu học vài từ địa phương đơn giản 

Đi chơi cần tránh 6 thói quen xấu - Ảnh 1.

Ảnh: Bee Editor

Bạn có thể sẽ biến mình thành kẻ ngơ ngác giữa một thành phố đông người, nơi mà ngôn ngữ họ dùng không giống của bạn.

Học một ngôn ngữ mới không phải là điều đơn giản, và có thể nó không có nhiều ý nghĩa cho lắm đối với những du khách chỉ ở lại đó trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, việc biết một vài câu giao tiếp đơn giản lại tạo nên hiệu quả rất lớn trong việc gây ấn tượng, tạo sự kết nối với người dân và văn hóa địa phương.

Giải pháp cho bạn là hãy ghi ra giấy, ví hay bất cứ thứ đồ nào đó của bạn những câu giao tiếp cơ bản nhất ở quốc gia đó và nhẩm đọc chúng khi cần.

Không chịu chi mức tiền hợp lý

Việc chi tiền trong chuyến du lịch có sự khác biệt giữa các du khách, loại hình du lịch và các dịch vụ được sử dụng trong kỳ nghỉ.

Sử dụng tiền khi đi du lịch là điều bình thường, chỉ có điều không phải ai cũng thích tiêu tiền.

Nhiều người chọn các giải pháp thay thế để tiết kiệm tiền như đi bộ thay vì đi taxi, hoặc chọn khách sạn bình dân xa trung tâm.

Xét ở một khía cạnh nào đó, đây là hành động đúng đắn để tránh "rách ví". Nhưng nếu đi bộ đôi chân của bạn sẽ nhức mỏi, ở khách sạn bình dân có thể đối mặt với các dịch vụ tệ như mất nước, mất điện, không có internet…

Ngoài ra thì việc di chuyển chậm và xa cũng khiến bạn không có đủ sức khỏe và thời gian để thăm quan điểm đến yêu thích.

Không kiểm tra tỷ giá hối đoái

Đi chơi cần tránh 6 thói quen xấu - Ảnh 2.

Ảnh:Awedish Nomad

Nếu đây là một thói quen thì bạn sẽ thường xuyên phải ngậm ngùi vì tiền trong ví "ra đi" quá nhanh.

Bạn nên dùng một ứng dụng đổi tiền trên điện thoại hoặc sử dụng tất cả các nguồn thông tin khác để kiểm tra thông tin về tỷ giá hối đoái.

Và nên đổi một ít tiền của bạn sang tiền của quốc gia bạn đến. Việc này giúp ích cho bạn trong chi tiêu khi còn ở đó, tránh bị hao hụt tiền nong.

Không chuẩn bị hành lý kỹ lưỡng

Đi chơi cần tránh 6 thói quen xấu - Ảnh 3.

Ảnh: Stepping Stones

Bạn dự định đi nghỉ vào chủ nhật, nhưng tối thứ 7 mới đóng gói hành lý vì tâm lý "mình chỉ cần mang ít đồ đơn giản là đủ".

Nếu bạn giữ suy nghĩ này thì nên thay đổi.

Vì thời gian quá gấp sẽ khiến bạn quên đồ ở nhà, thiếu giấy tờ hoặc mang thừa đồ không cần thiết.

Giải pháp được đưa ra đối với người quá bận rộn không còn thời gian sếp hành lý là: trước khi đi du lịch vài ngày, hãy ghi ra giấy tất cả những món đồ cần mang theo. Sau đó đêm trước khi ra sân bay, hãy đóng gói lần lượt theo danh sách.

Bằng cách này, bạn sẽ tránh bị quên đồ ở nhà.

Mang quá nhiều đồ không cần thiết

Đi chơi cần tránh 6 thói quen xấu - Ảnh 4.

Ảnh: Alloy

Bạn không cần phải mang theo chiếc máy sấy tóc hoặc bình giữ nhiệt nếu sẽ thuê một khách sạn sang trọng. Tương tự, một chiếc áo khoác ấm cũng trở nên vô nghĩa nếu bạn định đi biển.

Xác định bạn sẽ đi nghỉ ở đâu, sử dụng dịch vụ nào và tìm hiểu về tình hình thời tiết ở nơi đó để chuẩn bị đồ hợp lý.

Ngoài giấy tờ cần thiết, bạn chỉ nên mang theo những vật dụng cá nhân cơ bản nhất.

Hành lý càng gọn nhẹ thì việc di chuyển càng dễ dàng.

Vui chơi đến kiệt sức

Đi chơi cần tránh 6 thói quen xấu - Ảnh 5.

Ảnh: Smartertravel

Nếu bạn ốm hoặc thấy mình cần nghỉ ngơi sau một kỳ nghỉ thì rõ ràng bạn đang tham lam quá nhiều hoạt động trong chuyến đi đó.

Có thể những hoạt động vui chơi trong chuyến đi quá hấp dẫn và bạn muốn trải nghiệm tất cả. Nhưng không có lý do gì để biến một "kỳ nghỉ" thành một dịp "làm việc" (chơi lần lượt các trò chơi, đi thăm tất cả các điểm đến…).

Thay vào đó, hãy lựa chọn những trò chơi, dịch vụ tốt và gây hứng thú cho bạn nhất.

Quan trọng là cho mình thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi thực sự.

MINH HẢI (Theo Smarter Travel)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên