Tag: sử dụng tiền

Phân bổ thu nhập phổ quát: Kết quả một thí nghiệm khác thường

TTCT - Chuyện gì xảy ra khi bạn đưa tiền mặt cho người nghèo? Một thử nghiệm lớn ở Kenya đang tìm câu trả lời.

Bắt người cầm đầu đường dây sản xuất tiền giả

Ngày 22-3, Cơ quan an ninh điều tra Công an Đà Nẵng cho biết đã thực hiện lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Văn Miên (35 tuổi, trú tỉnh Cà Mau) về hành vi làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Tạm dừng phiên tòa xét xử cựu chánh, phó văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai

Phiên tòa xét xử vụ án "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND tỉnh Gia Lai phải tạm dừng sau ba ngày xét xử.

Để con quý trọng từng đồng tiền lẻ

TTO - "Từ nhỏ, nhà tôi nghèo nên được mẹ dạy rằng phải biết sống tiết kiệm, trân quý từng đồng tiền nhỏ. Không chỉ tiền bạc mà cả thức ăn, tôi cũng không bao giờ kêu thừa mứa rồi bỏ", chị Đỗ Thị Thu Huyền (quận 4, TP.HCM) chia sẻ.

Cuba chấp nhận sử dụng đồng tiền số

Chính phủ Cuba sẽ chính thức chấp nhận sử dụng các đồng tiền số trong hoạt động thanh toán trên quốc đảo này trong thời gian tới.

Bang của Mỹ phát trái phiếu 100 USD cho người từ 16-35 tuổi đã tiêm vaccine COVID-19

Tiểu bang Tây Virginia của Mỹ sẽ trao trái phiếu trị giá 100 USD cho những người từ 16 đến 35 tuổi đã tiêm phòng COVID-19.

Thái Lan tiến gần tới xã hội không dùng tiền mặt

Chi tiêu bằng tiền điện tử ở Thái Lan đã tăng lên trong vòng 5 năm qua, với giá trị 310 tỷ baht (gần 10 tỷ USD) vào năm 2020, so với 90,9 tỷ baht năm 2016.

Hong Kong lên kế hoạch phát tiền cho dân để kích thích nền kinh tế

Quan chức phụ trách tài chính của đặc khu Paul Chan đã thông báo kế hoạch phát tiền khi công bố thông tin về ngân sách thường niên.

‘Lì xì có 100.000 đồng, keo thấy ớn’

TTO - "Chú Sáu lì xì tới 500.000 đồng lận! Quá đã", "Hả? Thím Tư lì xì có 100.000 đồng à. Keo thấy ớn!".

Kỷ luật chủ tịch huyện vì để cấp dưới 'ăn' tiền ngân sách

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kết luận kỷ luật chủ tịch huyện Đức Cơ vì để cấp dưới vi phạm trong sử dụng tiền ngân sách xây dựng nghĩa trang liệt sĩ.