30/08/2021 14:44 GMT+7

Cuba chấp nhận sử dụng đồng tiền số

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Chính phủ Cuba sẽ chính thức chấp nhận sử dụng các đồng tiền số trong hoạt động thanh toán trên quốc đảo này trong thời gian tới.

Cuba chấp nhận sử dụng đồng tiền số - Ảnh 1.

Các loại đồng tiền số. Ảnh: techcrunch.com

Nghị quyết đăng trên báo Gazette ngày 27/8 nêu rõ Ngân hàng Trung ương Cuba hiện có thể cho phép sử dụng tiền số vì lý do phục vụ lợi ích kinh tế-xã hội và tạo thuận lợi cho người dân.

Tuy nhiên, ngân hàng này sẽ đưa ra một bộ quy tắc liên quan đến việc sử dụng tiền số ở trong nước, cũng như kiểm soát việc cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến đồng tiền này. Quy định nêu rõ các hoạt động liên quan đến tiền số không được liên quan đến những hành vi bất hợp pháp.

Tiền số trở nên phổ biến hơn đối với người dân Cuba trong những tháng gần đây, bởi việc sử dụng đô la Mỹ ngày càng khó khăn hơn do các quy định cấm vận bị siết chặt dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Chẳng hạn, vì cấm vận, người dân Cuba không có quyền sử dụng thẻ Visa hoặc Mastercard. Bên cạnh đó, dịch vụ chuyển tiền lớn nhất thế giới Western Union cũng dừng chuyển đồng đô la Mỹ đến Cuba từ tháng 11 năm ngoái.

Trước Cuba, El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận tiền số. Tháng 6 vừa qua, Quốc hội El Salvador đã thông qua điều luật cho phép dùng đồng Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp. Điều luật này sẽ có hiệu lực vào tháng 9.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên