Tag: lợi ích kinh tế

Thổ Nhĩ Kỳ hạn chế xuất khẩu đến Israel cho đến khi có lệnh ngừng bắn

Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9-4 cho biết nước này sẽ hạn chế xuất khẩu một số mặt hàng đến Israel cho đến khi có một lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza.

Ukraine phản đối châu Âu gia hạn cấm nhập khẩu ngũ cốc

Bộ Ngoại giao Ukraine nói bất kỳ lệnh cấm nào với ngũ cốc nhập khẩu từ nước này sau ngày 15-9 đều bất hợp pháp.

Ngày quốc tế chống nạn buôn người 30-7: Nạn nhân là ai?

TTCT - Những lời có cánh "chỗ làm bao ăn ở miễn phí, đi nhanh, chỉ trả trước một phần" thực chất là cái bẫy để các đường dây buôn người đưa lao động di cư vào tình trạng dễ tổn thương và lệ thuộc nợ nhằm kiểm soát họ nơi xứ người.

Bảo vệ dữ liệu cá nhân tại Việt Nam: Pháp lý đầu tiên và con đường dài phía trước

Nghị định đầu tiên về bảo vệ dữ liệu cá nhân ở Việt Nam là bước đầu tiên Nhà nước bảo vệ dữ liệu cá nhân, sự an toàn và quyền riêng tư của công dân.

Business Analyst (BA) là ai? Vị trí BA phụ trách những công việc gì? (phần 1)

Trong nhiều năm trở lại đây, nền kinh tế Việt Nam đang phát triển vô cùng mạnh mẽ và dần có chỗ đứng trên thị trường quốc tế. Chính vì xu hướng này, nghề Business Analyst đang trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam để tối ưu hoạt động kinh doanh cho các d

Quan chức châu Âu: EU thiệt hại vì xung đột Ukraine nhiều hơn Mỹ

TTO - Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho hay tác động của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đối với EU nghiêm trọng hơn so với Mỹ và Washington luôn ưu tiên lợi ích kinh tế của chính mình.

Làm vành đai 3 TP.HCM, phải làm luôn các đường cao tốc và khu đô thị kết nối

TTO - Ông Nguyễn Xuân Thành - giảng viên cao cấp, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (Đại học Fulbright) - nêu một trong những kinh nghiệm phát triển đường vành đai trên thế giới cần được áp dụng cho việc làm vành đai 3 TP.HCM.

Israel: Lượng thực phẩm bị lãng phí đủ nuôi sống 3,5 triệu người

2,6 triệu tấn thực phẩm đã bị lãng phí tại Israel trong năm 2021 có thể đủ nuôi 3,5 triệu người tại đất nước 9,5 triệu dân này.

Giải pháp quản lý tập trung ứng dụng Mobile EVNCPC

Được xem là một trong những đơn vị chuyển đổi số thành công, những năm qua Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) liên tục cho ra đời các ứng dụng phục vụ nội bộ.

Anh áp dụng lại việc miễn thuế mua sắm cho du khách nước ngoài

Việc miễn thuế mua sắm cho du khách nước ngoài sẽ góp phần thu hút thêm du khách, qua đó mang lại thêm nhiều lợi ích kinh tế cho các sân bay, bến cảng và trung tâm thương mại.