Tag: tiết kiệm tiền

'Thánh tiết kiệm' bọc Honda Civic bằng ni lông để được giá khi bán

Một người đàn ông sống tiết kiệm bằng đủ cách thức khó tin, từ việc tái sử dụng nước tắm đến bọc toàn bộ nhà cửa, chiếc xe Honda Civic bằng ni lông để dễ được giá khi bán lại.

Tháng Giêng là tháng chi li

TTCT - Cứ đầu năm là hashtag #NoSpendJanuary (tháng giêng không tiêu xài) lại rôm rả trên Instagram hay X (Twitter), với những bài viết chia sẻ thử thách tiết kiệm năm mới.

Tiết kiệm tiền nhờ ăn rau cỏ dại và động vật chết ven đường

Cặp đôi đang hướng đến mục tiêu tiết kiệm tiền bằng cách gia tăng sử dụng các sản vật từ thiên nhiên, hoặc tự sản xuất.

Ăn dưa chua, giá đỗ, nước ép rau dại... để được nghỉ hưu sớm

Tiết kiệm tiền ăn đến mức không thể tiết kiệm hơn đã giúp người đàn ông 45 tuổi sắp đạt mục tiêu nghỉ hưu sớm ở tuổi 50: Có được 100 triệu yen!

Tìm con gái thất lạc 40 năm để trao thừa kế

Dù chưa gặp mặt con gái lần nào sau 40 năm thất lạc, người mẹ vẫn muốn trao cho con khoản thừa kế dành dụm cả đời của mình.

Tiết kiệm tiền nhờ bạn trai biết sơn móng tay

'Bạn trai tui đỉnh ghê! Anh ấy say mê nghiên cứu các video về cách làm móng và sơn móng tay, thậm chí dành hàng giờ đồng hồ để xem chúng. Nhờ vậy mà tui tiết kiệm tiền cũng được kha khá đấy!', cô gái nói.

Sống trong nhà di động: Nhiều bất tiện, nhưng tiết kiệm

Cuộc sống đích thực của một y tá sống trong nhà di động có thể khiến nhiều người vỡ mộng.

Người trẻ toàn cầu thắt lưng buộc bụng

TTCT - Việc một cuộc suy thoái ngấp nghé xảy ra có thể không có gì mới mẻ với nhiều người đã ngoài 40 nhưng lại là lần đầu tiên đối với những công dân trẻ tuổi, khiến họ phải vật lộn tìm cách quản lý chi tiêu.

TikToker hẹn hò mỗi ngày một anh để tiết kiệm tiền cơm

Từ thứ hai đến thứ bảy, mỗi ngày nữ TikToker Vivian Tu đều hẹn một chàng trai nào đó đi ăn. Nhờ cách này, cô tiết kiệm được 351 triệu đồng trong hai năm.

Hơn 30% con cái đã lớn ở Mỹ nhận trợ giúp của cha mẹ do lạm phát

Do lạm phát, giá tiêu dùng tăng cao, gần 1/3 số người thuộc thế hệ thiên niên kỷ (Gen Y - sinh từ 1981 -1996) và Gen Z (sinh từ 1997 - 2012) trên 18 tuổi phải xin tiền bố mẹ, theo kết quả khảo sát 1.008 người Mỹ từ 18 tuổi trở lên mới được công bố.