Xe
04/02/2024 20:00 GMT+7

'Thánh tiết kiệm' bọc Honda Civic bằng ni lông để được giá khi bán

Một người đàn ông sống tiết kiệm bằng đủ cách thức khó tin, từ việc tái sử dụng nước tắm đến bọc toàn bộ nhà cửa, chiếc xe Honda Civic bằng ni lông để dễ được giá khi bán lại.

Toàn bộ ngôi nhà của Todd Moriarty được bọc trong ni lông, bao gồm cả ô tô và đồ dùng, chỉ mở ra khi cần sử dụng đến - Ảnh: TLC

Toàn bộ ngôi nhà của Todd Moriarty được bọc trong ni lông, bao gồm cả ô tô và đồ dùng, chỉ mở ra khi cần sử dụng đến - Ảnh: TLC

Todd Moriarty, sống ở bang Michigan, Mỹ, luôn tự hào về khả năng tiết kiệm tiền khó tin. Anh luôn tìm ra giao dịch rẻ nhất có thể, hay bán lại đồ cũ với giá cao nhờ khả năng giữ như mới, bao gồm cả nhà cửa hay ô tô.

'Thánh tiết kiệm' bọc Honda Civic bằng ni lông để được giá khi bán- Ảnh 2.
'Thánh tiết kiệm' bọc Honda Civic bằng ni lông để được giá khi bán- Ảnh 3.
'Thánh tiết kiệm' bọc Honda Civic bằng ni lông để được giá khi bán- Ảnh 4.

Cũng như ngôi nhà, chiếc Honda Civic cũng được bọc cẩn thận - Ảnh: TLC

Đáng chú ý, thu nhập của Moriarty không hề thấp. Với 95.000 USD (khoảng 2,4 tỉ đồng) kiếm được trong một năm, anh có mức thu nhập trên mức trung bình ở Mỹ. Bất chấp điều này, anh cho biết sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để tiết kiệm từng xu. Anh cũng không hề bận tâm đến những lời bàn tán cho rằng anh "không bình thường".

Trả lời phỏng vấn báo chí Mỹ, Moriarty đã tiết lộ nhiều bí quyết tiết kiệm tiền khó tin. Một trong số đó là hâm nóng bữa tối, tắm và giặt quần áo ngay trong bồn tắm để cắt giảm 39 USD tiền hóa đơn điện nước.

Với 15 USD/tháng cho 15 phút tắm mỗi ngày, bồn tắm nước nóng còn được dùng để hâm đồ ăn, giặt quần áo, rửa bát bên cạnh việc tắm rửa - Ảnh: The Sun

Với 15 USD/tháng cho 15 phút tắm mỗi ngày, bồn tắm nước nóng còn được dùng để hâm đồ ăn, giặt quần áo, rửa bát bên cạnh việc tắm rửa - Ảnh: The Sun

Anh còn bọc ni lông cho toàn bộ ngôi nhà mình sống, bao gồm cả đồ dùng. Chiếc Honda Civic cũng được bọc cẩn thận để tối ưu giá khi cần bán lại.

Nhiều biện pháp tiết kiệm cực đoan khác như dùng thực phẩm hết hạn, giặt quần áo, rửa bát đĩa bằng nước tắm, hâm đồ ăn bằng bồn nước nóng, cất quần áo trong ngăn đông để loại bỏ vi khuẩn, nhờ đó không phải giặt… Sau khi "giặt" xong, anh treo quần áo lên phía sau xe, để chúng khô trên đường đến siêu thị.

'Thánh tiết kiệm' bọc Honda Civic bằng ni lông để được giá khi bán- Ảnh 6.
'Thánh tiết kiệm' bọc Honda Civic bằng ni lông để được giá khi bán- Ảnh 7.

Thay vì hâm nóng thức ăn trên bếp hoặc trong lò vi sóng, Moriarty đổ thức ăn vào hộp nhựa rồi đặt trong bể nước nóng. Anh giải thích: “Mọi người sử dụng lò vi sóng hàng ngày và số tiền đó lên tới gần 40 USD một tháng" - Ảnh: The Sun

Moriarty tự nhận các phương án của mình là một "phát kiến thiên tài". Nhờ đó, anh chỉ phải chi ra 4.500 USD (110 triệu đồng) cho những thứ cần thiết và giảm thiểu hóa đơn điện nước.

Vợ cũ của Moriarty tiết lộ anh dành toàn bộ thời gian rảnh để tìm kiếm các giao dịch rẻ nhất. Suy nghĩ tiết kiệm tiền ám ảnh anh hằng ngày, hằng giờ, thậm chí hằng phút. Chính cách tiết kiệm cực đoan là nguyên nhân khiến hai người ly hôn.

Khi không sử dụng bồn tắm nước nóng, anh

Khi không sử dụng bồn tắm nước nóng, anh "giặt" quần áo bằng cách đặt trong ngăn đông tủ lạnh vì tin rằng nhiệt độ thấp sẽ tiêu diệt vi khuẩn. Nhờ đó, anh tiết kiệm được bột giặt, thời gian và điện - Ảnh: The Sun

Moriarty thú nhận anh chỉ mua đồ khi tìm được những món hời, cảm thấy vui vẻ cả ngày khi mua được thứ gì đó với giá rẻ. Anh chỉ mua thực phẩm gần hết hạn, thậm chí quá hạn, để tiết kiệm được 75 USD (1,8 triệu đồng) tiền ăn mỗi tháng. Nhưng điều này lại khiến vợ cũ cảm thấy "kinh khủng".

'Thánh tiết kiệm' bọc Honda Civic bằng ni lông để được giá khi bán- Ảnh 9.

"Cứ cười tôi đi, tôi không quan tâm. Bởi tôi sẽ cười trên đường đến ngân hàng", anh nói với kênh TLC của Mỹ - Ảnh: TLC

Dù sống "kham khổ", Moriarty lại cảm thấy mình đang "sống như một vị vua", và không quan tâm đến quan điểm của người khác về lối sống của mình.

Tiết kiệm được 500 USD/tháng nhờ từ bỏ xe cá nhânTiết kiệm được 500 USD/tháng nhờ từ bỏ xe cá nhân

Nhiều người không thể hình dung được mình sẽ sống như thế nào nếu không có xe riêng. Song một nhà thiết kế nội thất đã tìm thấy cuộc sống mình thực sự mong muốn khi từ bỏ xe cá nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên