Xe
26/08/2023 17:02 GMT+7

Ngủ trong Honda Accord để tiết kiệm tiền thuê nhà

Một phụ nữ trẻ đã quyết định ngừng trả tiền thuê nhà, thay vào đó cô sống trong ô tô Honda Accord.

Cô gái trẻ sống trong Honda Accord và hạnh phúc với lựa chọn của mình - Video: Alauna Roby/TikTok

Alauna Roby đã sống trên chiếc Honda Accord được hai năm và đang ở Colorado, Mỹ.

Cô đã bán mọi thứ để đi du lịch, sống tiết kiệm và yêu thích sự tự do trong "chiếc hộp trên bánh xe" - như cô mô tả.

Giải thích lý do sống trong ô tô, Roby cho biết cô phải làm 3 công việc để có đủ thu nhập trả tiền thuê nhà.

Cuối cùng, khi đến kỳ gia hạn hợp đồng thuê, cô quyết định ngừng lại và theo đuổi lối sống xê dịch trên chiếc Honda Accord.

Sống trong Honda Accord vẫn thấy tiện lợi

Roby quyết định sống trong ô tô vì cảm thấy áp lực trả tiền thuê nhà quá lớn - Ảnh: Alauna Roby/Facebook

Roby quyết định sống trong ô tô vì cảm thấy áp lực trả tiền thuê nhà quá lớn - Ảnh: Alauna Roby/Facebook

Roby quyết định sống trong xe thay vì kiếm một nơi có tiền thuê thấp hơn, bởi ô tô mang đến cho cô cảm giác tự do và được đi du lịch thoải mái. Cô nói rằng sống trong ô tô tự do tự tại mà vẫn có không gian riêng. Mọi thứ cô cần đều ở trong xe.

Không chỉ vậy, bằng cách sống trong Honda Accord, cô còn tiết kiệm được hàng nghìn USD mỗi tháng tiền thuê nhà và tiện nghi sinh hoạt.

Dĩ nhiên Honda Accord không đủ không gian để làm nhà tắm hay toilet. Vì vậy, Roby đã mua thẻ thành viên phòng tập gym và tắm rửa ở đó.

Một ngày bình thường của cô gái trẻ bắt đầu bằng việc thức dậy và tháo mọi rèm che cửa kính. Đây có lẽ cũng là rắc rối lớn nhất cho cuộc sống trên ô tô của Roby, theo lời cô gái trẻ.

Sau đó, cô vệ sinh cá nhân, ăn sáng ở chuỗi cà phê - bánh ngọt Panera và sạc các thiết bị điện tử ở đó. Vừa ăn sáng cô có thể vừa tranh thủ chỉnh sửa video.

Về vấn đề giặt giũ, cô cho biết xin việc làm bán thời gian trong tiệm giặt là hoặc trông coi thú cưng. Tối đến, cô thường ngủ trong bãi đỗ của phòng tập gym, vừa an toàn vừa có thể nhanh chóng tới nhà tắm để vệ sinh cá nhân.

Cộng đồng mạng chia rẽ

Không gian sống chật chội, phải tranh thủ sạc ở quán ăn, tắm rửa ở phòng tập gym, nhưng Roby lại không thấy bất tiện - Ảnh: Alauna Roby/Facebook

Các clip chia sẻ cuộc sống trong ô tô của Roby đã thu hút hàng nghìn người theo dõi. Cá biệt video chia sẻ về quy trình sinh hoạt buổi sáng đạt được 3,1 triệu lượt xem. Đến nay, cô gái đã "tích lũy" được khoảng 18.600 người theo dõi và cô vẫn không ngừng cho mọi người thấy mình vui vẻ sống trong ô tô như thế nào.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng lại khá chia rẽ về hoàn cảnh sống của Roby. Một số khen ngợi ngôi nhà trên bánh xe của cô: "Bạn truyền cảm hứng cho tôi hơn bất kỳ người sống trong biệt thự nào", "Rồi sẽ có nhiều người như bạn khi tiền thuê nhà cứ tăng hằng năm"...

Nhưng không phải ai cũng ấn tượng với cuộc sống trong ô tô của Roby. Một người dùng viết: "Quá khó chịu và bất tiện". Người thứ hai lên tiếng: "Tệ quá, tôi ghét sống trong ô tô". Một người khác khẳng định: "Vậy là bạn vô gia cư". Một người chỉ trích: "Cuộc sống của kẻ lười".

Cô gái trẻ luôn tươi cười, cho biết thích cuộc sống trong ô tô và không hối hận với quyết định của mình - Ảnh: Alauna Roby/Facebook

Cô gái trẻ luôn tươi cười, cho biết thích cuộc sống trong ô tô và không hối hận với quyết định của mình - Ảnh: Alauna Roby/Facebook

Một người nữa châm chọc: "Vậy là bạn có thể ăn ở Panera nhưng lại không chịu nổi việc trả tiền thuê nhà". 

Panera là một chuỗi cửa hàng bán đồ ăn nhanh được xem là phiên bản đắt đỏ của McDonald's. Giá đồ ăn ở đây tương đương với một nhà hàng. Người dùng này đang chỉ trích Roby có thể đổ tiền cho đồ ăn đắt đỏ song lại phàn nàn về tiền thuê nhà.

Tuy nhiên, Roby đã đáp trả và cho biết thực tế cô không mua quá nhiều ở Panera: "Panera: 12 USD/tháng. Thuê nhà: Hơn 1.000 USD/tháng. Tôi không cần bạn chỉ đạo giùm đâu".

Sống trong nhà di động: Nhiều bất tiện, nhưng tiết kiệmSống trong nhà di động: Nhiều bất tiện, nhưng tiết kiệm

Cuộc sống đích thực của một y tá sống trong nhà di động có thể khiến nhiều người vỡ mộng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên