Tag: văn hóa địa phương

Thú vị giờ học giáo dục địa phương: Học trò được ra vườn cà phê, trồng rau, hát quan họ...

TTO - Trong chương trình giáo dục phổ thông mới, ngoài nội dung thống nhất 80% trong cả nước sẽ có 20% giáo dục địa phương để học sinh tìm hiểu về vùng đất nơi mình đang sinh sống.

Quận 3, TP.HCM vào top khu phố tuyệt vời nhất thế giới, vì sao?

TTO - Tạp chí Time Out đã tham khảo ý kiến từ các chuyên gia và 27.000 người, qua đó xếp quận 3 của TP.HCM đứng vị trí thứ 18 trong danh sách 50 khu phố tuyệt vời nhất thế giới.

Quậy tưng khu chợ để cứu gà bị nhốt, du khách Anh bị 'ném đá' tơi tả

TTO - Dân mạng kêu gọi kiện nữ du khách Anh tội phá hoại sau khi cô này chửi rủa, giơ ‘ngón tay thối’ và cắn tay anh bán gà tại một khu chợ ở Morocco.

H'Hen Niê dự khai mạc đường sách tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

TTO - Sáng 9-3, hàng trăm du khách khắp nơi đã đổ về Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột để vừa thưởng thức ly cà phê Ban Mê, vừa đọc sách…

Đi chơi cần tránh 6 thói quen xấu

TTO - Quá "keo kiệt", không học vài câu giao tiếp cơ bản, hoặc sắp xếp hành lý hoàn hảo, mang quá nhiều đồ không cần thiết… sẽ khiến người đi du lịch có thể gặp những rắc rối không đáng có.

12 điều gây bất ngờ cho du khách lần đầu đến Dubai

TTO - Dubai là nơi cho phép bạn trượt tuyết khi ngoài trời nhiệt độ đang là 40 độ C, tắm biển vào mùa đông, thưởng thức những món ăn do các đầu bếp hàng đầu thế giới nấu, rút vàng ở cây ATM và đi mua sắm thôi cũng đủ mỏi chân.

Làm tình nguyện viên quốc tế, trải nghiệm văn hóa muôn nơi

TTO - Bạn ngại bước ra thế giới vì thiếu ngoại ngữ, thiếu tiền, thiếu thành tích? Hãy cân nhắc các tổ chức tình nguyện quốc tế miễn phí này, để đi đây đi đó mà không lo về chi phí, tiếng Anh hay hồ sơ xuất sắc.

Ranh giới mỏng manh làng bích hoạ trở thành làng… thảm hoạ

TTO - Đạo diễn phim tài liệu Đoàn Hồng Lê chia sẻ với Tuổi Trẻ online những suy nghĩ của chị về những bức bích họa nơi làng quê mà theo chị là 'thiếu hiểu biết và tầm văn hoá'.

1.000 diễn viên, 10.000 khán giả ngập lễ hội đường phố Nha Trang

TTO - Khoảng 10.000 người dân, du khách thưởng thức lễ hội đường phố với sự tham gia của hơn 1.000 diễn viên tại quảng trường 2-4 ở Nha Trang tối 9-6.

Du lịch VN vào tốp 10 văn hóa địa phương độc đáo

TTO - Tạp chí Business Insider vừa chọn nền văn hóa địa phương tại Việt Nam vào tốp 10 tour tham quan có nền văn hóa địa phương độc đáo.