19/09/2022 07:07 GMT+7

ĐH Đà Nẵng: Yêu cầu Trường ĐH Kinh tế xử lý rốt ráo việc giảng viên nhờ sinh viên thi hộ

HÀ CHÂU
HÀ CHÂU

TTO - Tối 18-9, lãnh đạo ĐH Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu Trường ĐH Kinh tế rà soát hồ sơ để xử lý giảng viên nhờ sinh viên thi hộ. Đại diện nhà trường cho biết đang vận động, thuyết phục nữ giảng viên thực hiện quy trình xử lý kỷ luật.

ĐH Đà Nẵng: Yêu cầu Trường ĐH Kinh tế xử lý rốt ráo việc giảng viên nhờ sinh viên thi hộ - Ảnh 1.

ĐH Đà Nẵng đã yêu cầu Trường ĐH Kinh tế rà soát hồ sơ để xử lý vi phạm của giảng viên nhờ sinh viên thi hộ - Ảnh: Đ.H.K.T

Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng cho biết khi tiếp nhận thông tin về trường hợp giảng viên N.T.H.P. nhờ sinh viên đi thi hộ để lấy chứng chỉ "bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2", ĐH Đà Nẵng đã giao cho Trường ĐH Kinh tế xử lý liên quan đến vi phạm này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Kim Tuấn, trưởng phòng tổ chức hành chính Trường ĐH Kinh tế, cho biết quan điểm của nhà trường liên quan đến vụ việc này là xử lý rõ ràng, không bao che. 

Tuy nhiên theo ông Tuấn, đến thời điểm này vẫn thực hiện hình thức kỷ luật ban đầu nhà trường đưa ra là khiển trách vì cần làm rõ mốc thời gian.

Ông Tuấn cho hay thời điểm phát hiện sự việc nhà trường có mời giảng viên P. lên làm việc, đồng thời thông báo đến khoa luật về thời gian họp kiểm điểm.

Trước ngày họp, nữ giảng viên P. thông báo mình bị ốm và xin hoãn và đã đề nghị dời việc họp kiểm điểm sang sau Tết.

Thế nhưng qua Tết, giảng viên này lại cho rằng thời hạn xử lý theo Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức đã hết thời hạn 90 ngày tính từ khi phát hiện hành vi vi phạm.

Giảng viên này cho rằng mốc thời gian phát hiện vi phạm là từ tháng 10-2021 khi có đơn thư phản ánh nên kiên quyết không thực hiện các quy trình, thủ tục để xử lý kỷ luật.

Trong khi đó, nếu áp dụng theo thời điểm phát hiện vụ việc là sau khi Đảng ủy ra thông báo về việc cá nhân có vi phạm thì vẫn trong thời hạn xử lý kỷ luật.

"Vấn đề mốc thời gian này đã gây ra tranh cãi nên chúng tôi cần tham vấn từ khoa và cả với các luật sư bên ngoài để tránh bị kiện ngược. Đây là sai phạm rõ ràng nên chắc chắn không có chuyện bao che. Hiện chúng tôi đang đi theo hướng vận động, thuyết phục nữ giảng viên thực hiện quy trình xử lý kỷ luật" - ông Tuấn nói.

Trước đó, một số giảng viên có phản ảnh vào năm 2021, giảng viên N.T.H.P. (khoa luật Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng) tham gia khóa bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2 do ĐH Đà Nẵng tổ chức.

Trong đợt thi hết môn, kết thúc khóa học vào ngày 2-4-2021, giảng viên P. đang điều trị tại bệnh viện nên nhờ một sinh viên năm 4 khoa luật (Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng) đi thi hộ.

Sinh viên đã đi thi hộ trót lọt, sau đó giảng viên này được cấp chứng chỉ "bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2".

Sự việc gian lận trong kỳ thi cấp chứng chỉ bị một số đồng nghiệp phát hiện và có phản ảnh đến lãnh đạo nhà trường.

Giảng viên ĐH Kinh tế Đà Nẵng thừa nhận nhờ sinh viên đi thi hộ Giảng viên ĐH Kinh tế Đà Nẵng thừa nhận nhờ sinh viên đi thi hộ

TTO - Một giảng viên khoa luật Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) nhờ sinh viên đi thi hộ. Sự việc bị phát hiện nhưng chưa được xử lý rốt ráo.

HÀ CHÂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên