Tag: Luật cán bộ

Điều động ông Trương Tấn Sơn từ TP.HCM về Tỉnh ủy Long An theo quy trình nào?

Quy trình để UBND TP.HCM điều động ông Trương Tấn Sơn, phó chủ tịch UBND quận Tân Bình, nhận công tác tại Tỉnh ủy Long An được quy định rõ trong luật.

ĐH Đà Nẵng: Yêu cầu Trường ĐH Kinh tế xử lý rốt ráo việc giảng viên nhờ sinh viên thi hộ

TTO - Tối 18-9, lãnh đạo ĐH Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu Trường ĐH Kinh tế rà soát hồ sơ để xử lý giảng viên nhờ sinh viên thi hộ. Đại diện nhà trường cho biết đang vận động, thuyết phục nữ giảng viên thực hiện quy trình xử lý kỷ luật.

TP.HCM xử lý sai sót 1.000 hồ sơ trong công tác cán bộ

TTO - Chiều 22-2, đại diện Ban tổ chức Thành ủy TP.HCM cho biết qua rà soát, xác định trong 7 năm qua, thành phố có hơn 1.000 quyết định về cán bộ có sai sót, hạn chế cần khắc phục, chấn chỉnh.

Đã về hưu có cần xóa tư cách chức vụ không?

TTO - Người đương chức gây hậu quả pháp lý nghiêm trọng phải xử lý hình sự thì không bị xóa tư cách chức vụ, người đã nghỉ hưu có thể không phải chịu trách nhiệm hình sự thì lại bị xóa tư cách chức vụ - điểm bất hợp lý theo phân tích của đại biểu QH.

Cán bộ sẽ không bị "giáng chức" mà "cách chức"

TTO - Đây là quy định đang được Bộ Nội vụ đưa vào dự thảo các dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật công chức, viên chức và Luật viên chức.

Sẽ chấm dứt 'viên chức suốt đời'?

TTO - Chính phủ vừa trình xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nội dung dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức, trong đó điểm mới hướng đến là sẽ khắc phục tình trạng "viên chức suốt đời".

Không bổ nhiệm chức danh 'hàm' với công chức, viên chức

TTO - Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi các bộ, ngành, địa phương yêu cầu không bổ nhiệm chức danh 'hàm' đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Tăng lương cơ sở từ ngày 1-7-2018

Theo Nghị định 72/2018 vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 1-7-2018, mức lương cơ sở là 1.390.000 đồng/tháng, thay cho mức cũ là 1.300.000 đồng/tháng.

'Cán bộ đã chạy chức sẽ tính bài thu lại bằng cách tham nhũng'

TTO - Đại biểu Nguyễn Mai Bộ, ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng an ninh Quốc hội, nêu thẳng thắn vấn đề này tại Quốc hội chiều 6-11.

Rớt công chức vẫn vòng vèo lên phó phòng cấp huyện ở An Giang

TTO - Gần đây dư luận huyện Chợ Mới, An Giang xôn xao vụ một cán bộ thi rớt công chức nhưng sau đó vẫn được bầu làm phó chủ tịch UBND thị trấn Chợ Mới rồi lại được bổ nhiệm làm phó phòng cấp huyện.