Tag: ĐH Đà Nẵng

5 chị em 'đặc biệt của đặc biệt' trong Làng trẻ SOS Đà Nẵng

"23 năm ở đây hoàn cảnh đặc biệt nào tôi cũng gặp, nhưng phải nói nhà con bé là đặc biệt của đặc biệt" - mẹ Huỳnh Thị Phận, Làng trẻ SOS Đà Nẵng, nói.

ĐH Đà Nẵng: Yêu cầu Trường ĐH Kinh tế xử lý rốt ráo việc giảng viên nhờ sinh viên thi hộ

TTO - Tối 18-9, lãnh đạo ĐH Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu Trường ĐH Kinh tế rà soát hồ sơ để xử lý giảng viên nhờ sinh viên thi hộ. Đại diện nhà trường cho biết đang vận động, thuyết phục nữ giảng viên thực hiện quy trình xử lý kỷ luật.

Giảng viên ĐH Kinh tế Đà Nẵng thừa nhận nhờ sinh viên đi thi hộ

TTO - Một giảng viên khoa luật Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) nhờ sinh viên đi thi hộ. Sự việc bị phát hiện nhưng chưa được xử lý rốt ráo.

Áo 'vỗ về' trẻ tự kỷ

TTO - Nhóm gồm bảy thành viên là sinh viên Trường ĐH Bách khoa và Trường ĐH Kinh tế (thuộc ĐH Đà Nẵng) đã nảy ra ý tưởng nhân văn là chế tạo chiếc áo giúp giảm kích động cho trẻ tự kỷ.

Giúp sinh viên nhận lại chính mình sau khi nhiễm COVID-19

TTO - Sau khi quay trở lại trường để học trực tiếp, một lượng lớn sinh viên tại Đà Nẵng phải đối diện với nỗi ám ảnh khi phát hiện mình dương tính với COVID-19. Nhiều cuộc tham vấn, chia sẻ được tổ chức để giúp sinh viên ổn định tâm lý.

Tìm hiểu kỹ phương thức xét tuyển để thêm cơ hội vào đại học

TTO - Các chuyên gia tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp với chủ đề 'Xét tuyển đại học, cao đẳng ra sao?', diễn ra tối 24-2, đều khuyên thí sinh tìm hiểu kỹ các phương thức xét tuyển do các trường công bố.

3 đại học Việt Nam tiếp tục giữ vững top đầu trên bảng Webometrics năm 2022

Webometrics vừa công bố kết quả xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo định kỳ nửa năm.

Đại học Đà Nẵng mở rộng tuyển sinh riêng, thêm phương thức xét tuyển

TTO - Năm 2022, Đại học Đà Nẵng tuyển sinh với tổng chỉ tiêu dự kiến 14.550 sinh viên, theo hướng đa dạng phương thức xét tuyển, trong đó nhiều đơn vị thành viên mở rộng tuyển sinh riêng.

Top 5 đại học Việt Nam ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 (THE)

Times Higher Education (THE) vào ngày 19-10-2021 đã công bố bảng xếp hạng THE Emerging Economies University Rankings 2022 - Xếp hạng Đại học (ĐH) Thế giới ở các Nền Kinh tế Mới nổi năm 2022.

4 đại học Việt Nam giữ vững Top đầu trên bảng xếp hạng Webometrics 2021

Webometrics vừa công bố kết quả xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo định kỳ nửa năm. Các trường đại học lọt Top 10 của Việt Nam vào thời điểm tháng 7/2021 không có nhiều thay đổi so với bảng xếp hạng lúc đầu năm 2021.