Tag: thi hộ

Đề nghị thanh tra việc đào tạo, cấp chứng chỉ thuyền viên tại Trường cao đẳng Giao thông vận tải

Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND TP.HCM thanh tra, kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong cấp chứng chỉ thuyền viên tại trường Cao đẳng Giao thông vận tải.

Sau loạt bài học hộ, thi hộ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị chấn chỉnh

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đưa ra một số đề nghị để chấn chỉnh hiện tượng học hộ, thi hộ diễn ra tại một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Quá 'dễ dãi' với học hộ, thi hộ

Theo chân một người thi hộ đến thi tiếng Anh tại một trường cao đẳng TP.HCM, chúng tôi ngỡ ngàng khi giám thị quá đỗi thờ ơ trong lúc kiểm tra đầu vào.

Bát nháo học hộ, thi hộ - Kỳ cuối: Cần giải pháp đồng bộ để bịt lỗ hổng

Theo các chuyên gia giáo dục, để giải quyết được tình trạng học hộ, thi hộ tại các trường đại học và cao đẳng, ngoài việc cần tăng cường áp dụng công nghệ, còn rất cần sự vào cuộc quyết liệt từ chính nhà trường.

Bát nháo học hộ, thi hộ - Kỳ 3: 'Combo' học và thi hộ

Khi chọn gói dịch vụ "combo" kết hợp học hộ và thi hộ, sinh viên chỉ việc "ngồi chơi xơi nước" vì có người học thế và thi giùm. Thậm chí, có người đã nhờ cậy vào những người học hộ, thi hộ với nhiều môn suốt nhiều tuần liền.

Bát nháo học hộ, thi hộ - Kỳ 2: Qua mặt dễ dàng

Dạo một vòng các 'sàn giao dịch' thi hộ, Nguyễn Nam nhanh chóng chốt được một 'kèo' thi hộ tiếng Anh vào chủ nhật. Đây là bài thi kiểm tra chất lượng đầu ra được thiết kế theo dạng đề TOEIC tại Trường cao đẳng L. ở TP.HCM.

Bát nháo học hộ, thi hộ - Kỳ 1: Sôi động 'sàn giao dịch' online

'Gấp gấp, mình cần một bạn thi hộ tại Học viện Chính sách và phát triển', 'Cần người thi giúp môn công nghệ giải tích tại Hà Nội trưa nay', 'Cần người thi hộ tiếng Anh đầu ra tại TP.HCM'... hàng chục tin rao đăng trên Facebook 1 ngày.

ĐH Đà Nẵng: Yêu cầu Trường ĐH Kinh tế xử lý rốt ráo việc giảng viên nhờ sinh viên thi hộ

TTO - Tối 18-9, lãnh đạo ĐH Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu Trường ĐH Kinh tế rà soát hồ sơ để xử lý giảng viên nhờ sinh viên thi hộ. Đại diện nhà trường cho biết đang vận động, thuyết phục nữ giảng viên thực hiện quy trình xử lý kỷ luật.

Giảng viên ĐH Kinh tế Đà Nẵng thừa nhận nhờ sinh viên đi thi hộ

TTO - Một giảng viên khoa luật Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) nhờ sinh viên đi thi hộ. Sự việc bị phát hiện nhưng chưa được xử lý rốt ráo.

Khởi tố hai người dùng giấy tờ giả để thi hộ

TTO - Công an xác định Nguyễn Huy Hoàng đã làm giả giấy tờ dự thi và thuê Vũ Duy Hùng thi hộ trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật của Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội).