14/02/2023 10:59 GMT+7

Sau loạt bài học hộ, thi hộ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị chấn chỉnh

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đưa ra một số đề nghị để chấn chỉnh hiện tượng học hộ, thi hộ diễn ra tại một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Sau loạt bài học hộ, thi hộ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị chấn chỉnh - Ảnh 1.

Người thi hộ theo chân sinh viên vào thi tiếng Anh đầu ra tại một trường cao đẳng ở TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có văn bản nhằm chấn chỉnh hiện tượng học hộ, thi hộ và nâng cao chất lượng đào tạo sau loạt bài phản ánh tình trạng này do Tuổi Trẻ thực hiện.

Văn bản viết: "Báo Tuổi Trẻ từ ngày 6-2 đến 9-2 có loạt 4 bài phản ánh tình trạng học hộ, thi hộ trong các trường, trong đó có cơ sở giáo dục nghề nghiệp, qua đó chỉ ra các hoạt động thuê người làm bài tập lớn, luận án hoặc làm bài thi hộ của học sinh, sinh viên diễn ra trên các trang mạng xã hội bằng nhiều hình thức khác nhau".

Từ đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị các sở lao động - thương binh và xã hội tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý đối với công tác đào tạo, thi kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp và các kỳ thi để cấp các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở có hoạt động giáo dục nghề nghiệp đã được sở lao động - thương binh và xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp cần rà soát, kiểm tra công tác tổ chức và đào tạo, thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của cơ sở mình theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp và của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tổng cục yêu cầu trong quá trình thực hiện, nếu phát hiện các trường hợp vi phạm trong việc tổ chức đào tạo, thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập thì thực hiện việc xử lý theo quy định của pháp luật. Trường hợp vượt quá thẩm quyền đề nghị báo cáo, phản ánh kịp thời về Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp để kịp thời xử lý theo quy định.

Bát nháo học hộ, thi hộ - Kỳ 2: Qua mặt dễ dàngBát nháo học hộ, thi hộ - Kỳ 2: Qua mặt dễ dàng

Dạo một vòng các 'sàn giao dịch' thi hộ, Nguyễn Nam nhanh chóng chốt được một 'kèo' thi hộ tiếng Anh vào chủ nhật. Đây là bài thi kiểm tra chất lượng đầu ra được thiết kế theo dạng đề TOEIC tại Trường cao đẳng L. ở TP.HCM.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên