19/03/2022 20:00 GMT+7

ĐH Bách khoa Hà Nội phát động cuộc thi khởi nghiệp công nghệ

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - Mỗi một ý tưởng công nghệ sẽ được kết nối với nhau, dưới sự giúp đỡ của thầy cô, nhà khoa học, doanh nghiệp hình thành sản phẩm cụ thể để khởi nghiệp...

ĐH Bách khoa Hà Nội phát động cuộc thi khởi nghiệp công nghệ - Ảnh 1.

Thầy Huỳnh Quyết Thắng, hiệu trưởng Trường đại học Bách khoa Hà Nội, chia sẻ mong muốn về cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp công nghệ năm 2022 - Ảnh: T.TUẤN

Ngày 19-3, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp công nghệ TECHSTART.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp, trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại trường; hiện thực hóa các ý tưởng, dự án; là cầu nối với các doanh nghiệp, quỹ đầu tư để thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp công nghệ.

Thầy Huỳnh Quyết Thắng - hiệu trưởng nhà trường - bày tỏ mong muốn kết nối các thế hệ sinh viên, đang học tập cũng như đã tốt nghiệp, để từ những thất bại của sinh viên đi trước, truyền lại kinh nghiệm cho nhau. 

"Qua đó còn thấy sự kết nối, lĩnh hội kiến thức. Đây là kết nối vững chắc hữu cơ, cần vun đắp. Cuộc thi là chia sẻ ý tưởng, sẽ không có người thất bại, tất cả ý tưởng còn nguyên giá trị. Cuộc thi còn là một sự trải nghiệm thú vị, khát vọng sáng tạo vươn lên của sinh viên", thầy Thắng chia sẻ.

Theo thể lệ cuộc thi, sinh viên sẽ tham gia theo nhóm và trình bày ý tưởng chiến lược công nghệ của mình qua 5 vòng thi.

Vòng chung kết diễn ra khoảng gần cuối tháng 6-2022, tổng giải thưởng lên đến 150 triệu đồng.

'Cảm hứng khởi nghiệp': Giải thưởng 100 triệu đồng cho start-up xuất sắc

TTO - Start-up xuất sắc lọt vào vòng chung kết Tuổi Trẻ Golf Tournament for Start-up 2022 và được hội đồng thẩm định đánh giá cao nhất sẽ được nhận giải thưởng PFEC Hòn Ngọc Viễn Đông trị giá 100 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên