Tag: sinh viên khởi nghiệp

Hai dự án đứng đầu cuộc thi IU Start-up Demo Day 2024 có gì?

Biến xe lăn thường thành xe lăn điện, ứng dụng cho phép người dùng biết tuốt thông tin của 33.300 loài thực vật chỉ với một cái quét là hai dự án xuất sắc nhất cuộc thi IU Start-up Demo Day 2024.

Thủ tướng nêu từ khóa để phát triển khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Tham dự và phát biểu tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nêu ra những từ khóa định hướng khởi nghiệp trong thời gian tới.

Chế phẩm từ vỏ tôm bảo quản trái cây thắng cuộc thi khởi nghiệp

Dự án của sinh viên Trường đại học Văn Lang (TP.HCM) đoạt giải đặc biệt cuộc thi khởi nghiệp Ra khơi năm 2023.

Sinh viên kiếm trăm triệu mỗi tháng nhờ giày dép

Công việc liên quan đến những đôi giày, đã giúp một sinh viên kiếm trăm triệu mỗi tháng ngon ơ!

Sinh viên sáng chế nồi cơm điện thông minh, ứng dụng tìm việc làm

TTO - Các sáng chế mới lạ như nồi cơm điện thông minh, ứng dụng tìm việc làm tại nhà hay trạm quan trắc môi trường sử dụng năng lượng tái tạo được các bạn sinh viên Đà Nẵng mày mò nghiên cứu, chế tạo và giới thiệu tới nhà đầu tư, doanh nghiệp.

App đặt ‘cơm nhà’ của sinh viên giành gói ươm tạo 100 triệu đồng

TTO - Dự án app đặt ‘cơm nhà’ vừa giành giải nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CIC 2022 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Sinh viên thiết kế mắt kính có thể cảnh báo vật cản cho người khiếm thị

TTO - Mắt kính sẽ phát ra tín hiệu rung thông báo cho người khiếm thị biết hiện đang có vật cản phía trước trong bán kính gần 1m.

Khi sinh viên nghề khởi nghiệp

TTO - Những dự án sáng tạo, khởi nghiệp của học sinh, sinh viên khối giáo dục nghề nghiệp thường được đánh giá cao bởi tính gần gũi, thực tiễn, dễ áp dụng ngay vào đời sống.

ĐH Bách khoa Hà Nội phát động cuộc thi khởi nghiệp công nghệ

TTO - Mỗi một ý tưởng công nghệ sẽ được kết nối với nhau, dưới sự giúp đỡ của thầy cô, nhà khoa học, doanh nghiệp hình thành sản phẩm cụ thể để khởi nghiệp...

Trao đổi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo trong sinh viên

TTO - Chương trình 'Diễn đàn khởi nghiệp gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm trong thanh niên, sinh viên' đã khai mạc sáng 1-12 trên nền tảng ứng dụng Zoom.