29/04/2023 11:56 GMT+7

Đèo Bảo Lộc đông xe, cảnh sát túc trực để không tắc nghẽn

Trên quốc lộ 20 đến TP Bảo Lộc và Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) có lượng xe đông, tuy nhiên không có hiện tượng tắc nghẽn, kẹt đèo Bảo Lộc.

Đèo Bảo Lộc đông xe, cảnh sát túc trực để không tắc nghẽn - Ảnh 1.

Đèo Bảo Lộc có lượng xe đông dần từ đêm 28-4 nhưng không tắc ngẽn - Ảnh: M.VINH

Tuyến quốc lộ 20 dẫn đến 2 địa điểm du lịch TP Bảo Lộc, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) có lượng xe đông dần từ sáng sớm 29-4. Tại đèo Bảo Lộc, nút thắt giao thông quan trọng của tuyến, chỉ có ùn ứ ở một số khúc cua, khu vực dừng chân.

Sáng 29-4 không có cảnh kẹt xe trước, trong và sau đèo Bảo Lộc. Tại khu vực này, nếu bình thường di chuyển qua đèo Bảo Lộc mất khoảng 20 phút thì hiện tại du khách mất thêm 10 phút để qua đèo (tính đến 11h30 ngày 29-4).

Đèo Bảo Lộc đông xe, cảnh sát túc trực để không tắc nghẽn - Ảnh 2.

Đa số xe qua đèo Bảo Lộc trong sáng 29-4 là ô tô cá nhân

Lực lượng cảnh sát giao thông tại đèo Bảo Lộc cho biết đêm 28, rạng sáng 29-4, lượng xe đông dần trên đèo, luồng xe di chuyển chậm hơn sáng 29-4. Tuy nhiên nhờ di chuyển trật tự nên không có sự cố dẫn đến kẹt xe. Các xe cứu hộ vẫn túc trục ở giữa đèo đề phòng sự cố.

Đèo Bảo Lộc đông xe, cảnh sát túc trực để không tắc nghẽn - Ảnh 3.

Xe đông, ùn ở các khúc cua

Trung tá Phạm Văn Chi (trạm phó Trạm Madagui) cho biết có thể sau 13h ngày 29-4, lượng xe sẽ đông dần và có khả năng gây tắc. 

“Đề phòng trường hợp này, chúng tôi đã túc trực ở đầu đèo để nắm thông tin và phối hợp với nhóm làm nhiệm vụ trên đèo. Nếu lượng xe đông hơn sáng nay, có khả năng gây tắc chúng tôi sẽ yêu cầu lực lượng ở đầu đèo điều phối xe qua tuyến đường dự phòng (Đạ Huoai - Đạ Tẻh - Bảo Lâm - vòng ra quốc lộ 20 đi Đà Lạt)”, ông Chi cho biết.

Đèo Bảo Lộc đông xe, cảnh sát túc trực để không tắc nghẽn - Ảnh 4.

Dốc Đỗ Hữu (quốc lộ 20, TP Bảo Lộc) dòng xe di chuyển chậm

UBND tỉnh Lâm Đồng đã có chỉ đạo về việc bảo đảm thông đèo Bảo Lộc trên đèo Bảo Lộc, cấm ô tô tải có trọng tải toàn bộ xe trên 20 tấn (vận chuyển khoáng sản, vật liệu xây dựng, đất đá...) lưu thông theo các khung giờ như sau: chiều lên theo hướng từ huyện Đạ Huoai đi TP Bảo Lộc từ 10h-17h các ngày 29-4 và 30-4 và chiều xuống theo hướng từ TP Bảo Lộc đi huyện Đạ Huoai từ 14h-20h các ngày 2-5 và 3-5.

Đèo Bảo Lộc đông xe, cảnh sát túc trực để không tắc nghẽn - Ảnh 5.

Ở những đoạn đường thẳng trên đèo Bảo Lộc, luồng xe di chuyển nhanh hơn nên không có hiện tượng ùn ứ

Đón khách chơi lễ, Lâm Đồng hạn chế xe tải qua đèo Bảo LộcĐón khách chơi lễ, Lâm Đồng hạn chế xe tải qua đèo Bảo Lộc

TTO - Để giảm khả năng kẹt xe vào dịp lễ 30-4 và 1-5 trên đèo Bảo Lộc (quốc lộ 20), tỉnh Lâm Đồng hạn chế xe tải trên 20 tấn qua đèo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên